Bắt tạm giam cô giáo lừa chạy việc

(PLO) - Tự nhận mình có quen biết, có người nhà làm lãnh đạo có thể xin việc biên chế trường mầm non, vào ngành công an... Vi Thị Hoa  nhận tiền của nhiều người dùng để tiêu xài vừa bị công an bắt giữ. 

Công an bắt tạm giam cô giáo Vi Thị Hoa (ảnh CQĐT cung cấp)

Công an bắt tạm giam cô giáo Vi Thị Hoa (ảnh CQĐT cung cấp)

Ngày 28/9, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với bà Vi Thị Hoa (SN 1972, giáo viên trường THCS Đỉnh Sơn) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, Vi Thị Hoa tự giới thiệu có mối quan hệ, quen biết với lãnh đạo cấp bộ, ngành có thể xin được việc làm vào các cơ quan Nhà nước. Với mác làm giáo viên được nhiều người tin tưởng, tháng 5/2016, Vi Thị Hoa nhận của Trần Thị Sen, là con gái của ông Trần Kim An (trú tại xóm Liên Chung, xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương) số tiền 150 triệu đồng hứa chạy việc vào biên chế Trường mầm non xã Phong Thịnh.

Vi Thị Hoa còn tự giới thiệu có quen biết với người làm ở Bộ Công an và tiếp tục nhận 350 triệu đồng hứa xin việc cho anh Trần Kim Sang vào biên chế và đi học ngành công an. Hay như trường hợp của ông Thái Bá Ninh, Hoa đã nhận của ông này 150 triệu đồng để xin việc cho con gái vào tháng 5/2017. Hoa nhận 160 triệu đồng của ông Cung Đình Thảo (trú tại xã Đức Thành, Yên Thành) để xin việc cho vợ ông Thảo là bà Trần Thị Thơm vào biên chế dạy học tại trường mầm non xã Đức Thành….

Sau khi nhận tiền các nạn nhân, dù không thực hiện được lời hứa xin việc nhưng Vi Thị Hoa không hoàn trả lại số tiền trên cho các nạn nhân mà tiêu dùng vào việc cá nhân./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trộm xe môtô 'xịn' để 'khoe' với bạn gái.

Trộm xe môtô 'xịn' để 'khoe' với bạn gái.

(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) mới ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Đại (sinh năm 2001) để tiếp tục điều tra về tội “Trộm cắp tài sản”.
Đọc thêm