Truy tìm cựu trung tá công an lừa chạy việc vào ngành công an

- Một cựu trung tá công an bị tố cáo lừa đảo hơn 500 triệu đồng để 'chạy' vào ngành công an.

Truy tìm cựu trung tá công an lừa chạy việc vào ngành công an

Ngày 10/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ cho biết cơ quan này đã phát thông báo (ký ngày 25/7) truy tìm Huỳnh Thanh Hoàng (43 tuổi, ngụ KV Bình Yên A, P.Long Hòa, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ), cựu trung tá công an, đã bị cho ra khỏi ngành công an, vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cơ quan điều tra đã nhận đơn tố giác của bà Trương Thị Son (53 tuổi, ngụ xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền) và ông Phan Thanh Hầu (57 tuổi, ngụ xã Định Môn, H.Thới Lai, cùng TP.Cần Thơ).

Theo đơn tố cáo, qua quen biết, Huỳnh Thanh Hoàng “nổ” rằng mình có quen biết với lãnh đạo của lực lượng công an, và hứa sẽ giúp cho con của bà Son và ông Hầu có biên chế trong ngành công an. Vì tin tưởng Hoàng, bà Son và ông Hầu đã đưa cho Hoàng tổng cộng 505 triệu đồng để Hoàng “lo” việc.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài không thấy Hoàng thực hiện lời hứa, nghi mình bị lừa, bà Son và ông Hầu đã làm đơn tố giác gửi đến Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ.

Mới đây, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cũng đã phát thông tin cảnh báo người dân trước trò lừa đảo “chạy" vào các trường công an.

Theo thông tin từ Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, hiện nay, nhiều đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để đưa ra những thông tin bịa đặt, sai sự thật về tuyển sinh vào các trường công an như: Có mối quan hệ với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an để xin cho con, cháu vào các trường Trung cấp CAND; đưa ra các tài liệu, giấy tờ chứng minh khả năng “chạy” trường; cung cấp các thông tin về tuyển sinh CAND như về chỉ tiêu, điểm trúng tuyển… để nhân dân tin tưởng, đưa tiền. Đây hoàn toàn là những thông tin giả mạo, bịa đặt./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm