Không đòi được “tình phí”, gây trọng án

(PLO) - Sáng sớm 24/8/2015, một người phụ nữ được phát hiện nằm bất động bên bờ ruộng, mặc áo cộc tay, khắp người có nhiều vết thương do dao chém. Các tư trang khác như áo chống nắng, liềm cắt cỏ, găng tay đều để ở giỏ xe đạp. Vài tiếng sau, nghi phạm được tìm thấy là một người đàn ông thôn bên cạnh, đã tử vong do uống thuốc diệt cỏ.

Cánh đồng nơi xảy ra trọng án

Cánh đồng nơi xảy ra trọng án

Khoảng 6h sáng 24/8, tại cánh đồng hoa màu, mướp đắng thuộc thôn Linh Thượng (xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội) một số nông dân đi làm sớm phát hiện một người phụ nữ nằm gục giữa cánh đồng với nhiều vết thương trên cơ thể. Người dân nhận ra đó chính là bà Đỗ Thị Tiến (SN 1969, ngụ thôn Linh Thượng). 
“Hết yêu, đòi quà?”
Một người dân cho biết, sáng sớm hôm đó, nhìn thấy bà Tiến và ông Nguyễn Công Thắng (SN 1961, ngụ thôn Vân Côn bên cạnh) to tiếng, xô xát. Người này đứng lại, khi nghe ông Thắng nói: “Nó nợ tôi mấy chục triệu, giờ tôi đòi lại. Về đi, không sao đâu”, nên bỏ đi.  
Ông Nguyễn Tiến Hạ (Trưởng Công an xã Vân Côn) cho biết, có mặt tại hiện trường, công an nhận thấy có nhiều vết thương trên người nạn nhân, khoảng tám vết nặng, nhiều nhất ở tay trái. Nạn nhân tỉnh dậy tinh thần rất hoảng loạn. Công an băng bó vết thương và gọi cho người nhà đưa nạn nhân đi viện. Vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên công an xã báo Công an huyện Hoài Đức giải quyết theo thẩm quyền.  
Tại bệnh viện, nạn nhân bước đầu khai: khoảng 5h sáng, bà đang cắt mướp ngoài ruộng để chuẩn bị đi chợ sớm thì gặp ông Thắng đi qua. Hai người xảy ra xung đột về tiền bạc. Trong lúc xô xát, bất ngờ ông Thắng rút dao chém nhiều nhát vào người bà và bỏ trốn. Bà gắng hết sức lấy điện thoại báo công an rồi ngất đi.
Khi công an đang truy tìm nghi phạm, đến 13h cùng ngày, một người dân báo tin ông Thắng đã uống thuốc diệt cỏ, đang đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Do thuốc ngấm quá nặng nên khoảng 18h cùng ngày, ông này tử vong.  
Liên quan đến đồn đại ngoại tình giữa nạn nhân và nghi phạm, ông Nguyễn Đình Việt (56 tuổi, Trưởng thôn Vân Côn) cho biết: “Tiếp xúc với ông Thắng nhiều, tôi biết ông ấy là người hòa đồng, vui vẻ, có trách nhiệm với công việc. Tuy nhiên ông này lại rất nóng tính và uống nhiều rượu. Việc ông Thắng có tình nhân, vợ con khuyên từ bỏ nhưng ông không nghe. Thậm chí bà vợ từng bị ông đánh đập bỏ nhà đi, tôi phải thông báo trên loa phát thanh của thôn để tìm bà ấy về. Con cái cứ góp ý là ông ta lại dọa tự tử nên đành thôi”. 
Vị trưởng thôn nói tiếp: “Ở địa phương, nhiều người nghi ngờ ông Thắng có quan hệ tình cảm với bà Tiến ở thôn bên. Khi hết tình cảm, ông Thắng đòi lại tiền, dẫn đến mâu thuẫn trên. Tuy nhiên đây cũng chỉ là phỏng đoán, ông Thắng đã qua đời nên không thể đối chất”.
Vợ ông Thắng cho rằng chồng mình có quan hệ ngoài luồng với nạn nhân 
 
Đã nghèo, vẫn đa tình?
Trong căn nhà mưa dột lỗ chỗ, bà Vũ Thị Mỳ (SN 1957, vợ hiện tại của ông Thắng) kể: “Sáng khi xảy ra sự việc, chồng tôi dậy lúc 4h30, nhận được một cuộc điện thoại không biết là của ai. Sau đó ông uống hết một ly rượu to. Đến 5h, do các con đã mang xe đi làm nên chồng tôi cuốc bộ một mình ra ngoài cánh đồng. 
Đến 7h, nghe người làng nói chồng tôi đâm bà Tiến trọng thương, tôi điện ngay cho chồng. Trong cuộc điện thoại đó, ông ấy nói đại ý đến trưa nếu không thấy về nhà thì coi như ông đã chết, ra ngoài cánh đồng thôn đưa thi thể về an táng.
Quá hoảng hốt, tôi gọi các con về cùng đi tìm. Đến trưa thì đứa cháu họ phát hiện chồng tôi đã trong cơn nguy kịch. Ông qua đời không trăng trối được điều gì”.
Người vợ cho hay sau đám tang, có vài người có tới đòi nợ người đã chết, bà phải xin khất lại. Thời gian chồng bà mê tình nhân, cứ về nhà là gây gổ vợ con, rượu chè be bét. “Gần đây ông ấy tỉnh ngộ, không yêu bà Tiến nữa, đòi lại tiền đã đưa. Nghe kể đòi 20 triệu nhưng bà ta không trả, còn nói những lời khó nghe, có lẽ tức giận nên chồng tôi đã ra tay với bà ta”, vợ nạn nhân cho hay.
Chồng bà Tiến phản bác: “Vợ tôi có ngoại tình cũng không thể chọn ông Thắng được” 
Gia đình nạn nhân phản bác
Về phía nạn nhân, bà Tiến có chồng và hai con trai, cũng đã có cháu nội. Chồng bà được mọi người đánh giá rất hiền lành, chất phác. Tiếp chuyện phóng viên, ông Vũ Đình Quang (chồng bà Tiến) cho biết: “Vợ tôi đang nằm viện, sức khỏe còn yếu lắm. Hiện tiền thuốc men, viện phí đã lên tới 20 triệu đồng, gia đình cũng khó khăn phải đi vay mượn. Gia đình ông Thắng chưa hề thăm hỏi gì nhưng giờ ông ta đã chết, chắc cũng khó khăn”. 
Người chồng cho rằng: “Vợ tôi không có chuyện ngoại tình đâu, cô ấy vẫn lo cho chồng con đàng hoàng. Tôi vẫn sống ở đây sao không biết. Vợ tôi có ngoại tình cũng không thể chọn ông Thắng được.”./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm