Không kiềm chế được bản thân, cán bộ huyện chém cha tử vong

(PLO) - Do không kiềm chế được bản thân Đồng đã cầm dao chém gần đứt chân của cha ruột và bị lĩnh án tù.

Không kiềm chế được bản thân, cán bộ huyện chém cha tử vong

Thừa nhận hành vi phạm tội tại tòa, Nguyễn Thành Đồng (SN: 1985, trú tại Bột Xuyên, Mỹ Đức, Hà Nội) khai nhận, Đồng vốn là một cán bộ của huyện, ngày 19/10/2015, bị cáo cãi nhau với cha là ông Nguyễn Đình Đ. (SN: 1958) về mâu thuẫn trong sinh hoạt.

Đồng bị ông Đ. chửi bới rồi cầm luôn chiếc cốc trên bàn ném trúng vào người.Bị đánh, Đồng vẫn lẩm bẩm, ông Đ. tức tối lao vào bóp cổ đứa con hỗn hào nhưng bị Đồng hất tay ra khiến ông loạng choạng.

Thấy hành vi của đứa con hỗn láo, người cha tiếp tục cầm gậy tre chọc thẳng vào mặt nhưng Đồng đã nhanh chân né được. Thấy vậy, ông Đ. chạy thẳng xuống bếp lấy con dao quắm  và nói: “hôm nay tao phải chém chết mày” rồi xông thẳng tới chỗ con trai  vung dao chém.

Lần này, Đồng giơ tay trái lên đỡ và bị cha chém vào ngón tay trỏ. Bị đau, Đồng bỏ chạy ra cổng.

Nghe thấy tiếng cãi vã, anh Nguyễn Văn Đăng (SN: 1976) là hàng xóm chạy tới can ngăn và giật con dao quắm của ông Đ. đem cất đi.

Cơn giận chưa nguôi, ông Đ. vớ tiếp chiếc gậy tre đuổi theo vụt, đánh liên tiếp vào người con trai.

Thay vì tiếp tục né tránh, Đồng đã lao vào trong nhà lấy con dao tông trong gầm giường chém liên tiếp 4 nhát dao về phía ông Đ. Bị một nhát trúng vào vùng khuỷu chân trái, ông Đ. ngã xuống cổng nhà.

Thấy cha chảy nhiều máu, Đồng hoảng sợ ném con dao tông xuống ao rồi bỏ chạy ra khỏi nhà. Đến chiều cùng ngày đã lên Công an đầu thú.

Về phần ông Đ., sau khi bị đứa con chém đã được mọi người đưa đi băng bó cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên ông Đ. đã tử vong vào hồi 14h cùng ngày.

Tiến hành khám nghiệm hiện trường, CQĐT đã thu giữ toàn bộ tang vật vụ án gồm chiếc gậy tre dài 88cm bị dập một đầu, 1 con dao quắm dài 38cm và 1 con dao tông 55cm được mò lên ở dưới ao.

CQĐT xác định, nguyên nhân khiến ông Đ. tử vong là sốc do mất máu cấp.

Ngày 28/3, tại tòa, Đồng khai nhận do cha thường xuyên uống rượu chè và hay sinh sự. Nhiều lần Đồng bị ông Đ. chửi mắng nên đã nhẫn nhịn bao ngày không dám nói ra. Chỉ vì một phút thiếu kiềm chế đã phải vướng vòng lao lý.

Đến dự tòa bà Nguyễn Thị H.(mẹ bị cáo) mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Đồng và không có yêu cầu gì thêm.

Trước khi HĐXX vào nghị án, Đồng quay mặt lại rồi quỳ xuống xin lỗi mẹ và người nhà, sau đó ôm mặt khóc xin HĐXX cho hưởng mức án nhẹ nhất để sớm quay lại cộng đồng phụng dưỡng mẹ già.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung cùng những chứng cứ, lời khai đã được thẩm tra tại tòa, HĐXX nhận định, trong vụ việc này cũng có lỗi của bị hại nên đã quyết định xử phạt bị cáo Nguyễn Thành Đồng 12 năm tù về tội Giết người theo Điểm đ, Khoản 1, Điều 93 BLHS.

Về dân sự do phía gia đình bà H. không có yêu cầu gì nên HĐXX không xét đến./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Truy tố cựu Tổng giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng

Truy tố cựu Tổng giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng

(PLVN) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành kết luận điều tra đề nghị truy tố Tổng Giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn - Sagri Lê Tấn Hùng (58 tuổi) và các đồng phạm, trong vụ tham ô 13 tỷ đồng và sai phạm trong chuyển nhượng dự án Phước Long B, gây thiệt hại 348 tỷ đồng. 
Đọc thêm