Mang 4 tiền án, “yêu râu xanh” dụ nữ nhân viên bảo hiểm vào rừng hãm hại

(PLO) -Dù đã có 4 tiền án nhưng Trần Ngọc Tuấn (SN 1985, trú xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) vẫn không chịu “cải tà quy chánh”. Lợi dụng chị Võ Thị Cúc (SN 1975, trú xã Duy Trinh, Duy Xuyên) đang tìm khách hàng mua bảo hiểm, Tuấn dựng màn kịch “giới thiệu người quen mua bảo hiểm” rồi lừa nữ nhân viên vào rừng vắng rồi hiếp dâm, cướp tài sản.

Đối tượng Trần Ngọc Tuấn

Đối tượng Trần Ngọc Tuấn

Tưởng được mối, ai ngờ gặp họa

Theo đó, ngày 27/8, trên đường đi bán bảo hiểm, chị Cúc (nhân viên công ty Bảo hiểm nhân thọ Manulife) được một thanh niên lạ mặt làm quen. Người này khoảng trên 30 tuổi, nói chuyện hoạt bát, lanh lợi. 

Khi biết chị Cúc bán bảo hiểm, hắn ta liền kể có một người quen đang muốn mua bảo hiểm. Nghe thế, chị Cúc liền tranh thủ nhờ giới thiệu để chị tiếp thị sản phẩm. Sau khi giả bộ gọi điện thoại trao đổi với người thân, gã hẹn chị Cúc sáng ngày 29/8 sẽ dẫn chị đến nhà người quen kia. Đúng hẹn, khoảng 6h30 phút ngày 29/8, hắn chở chị Cúc đi.  

Tin tưởng sẽ có được 1 khách hàng tiềm năng, chị Cúc ngồi lên xe mà không chút nghi ngờ. Hắn chở chị Cúc đi vòng vèo rồi vào khu rừng keo thuộc xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên). Lúc này mới giật mình, cảm thấy bất an, chị Cúc vội nhìn quanh mong có người dân ở gần đấy thì đúng lúc đó, người thanh niên “tốt bụng” hiện nguyên hình “yêu râu xanh” dừng xe lại đòi “quan hệ”. 

Nạn nhân nhất quyết không đồng ý liền bị gã khống chế, dùng dây trói lại. Chị Cúc chống cự và bảo hắn thả chị ra, nếu không chị sẽ la to. Nghe thế, “yêu râu xanh” liền nhặt hòn gạch lớn đe dọa khiến nạn nhân sợ hãi. Sau đó, y thực hiện hành vi giao cấu trong sự bất lực, đau đớn của cô gái. 

Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, nhìn thấy chị Cúc mang bộ xi-men gồm 7 chiếc vòng vàng trên tay, tên yêu xanh nổi máu tham cướp luôn tài sản của nạn nhân rồi tẩu thoát. 

Thực hiện điều tra vụ án 

Tiền sử xám đen

Ngày 30/8, chị Cúc đến Công an huyện Duy Xuyên trình báo sự việc mình bị hiếp dâm và cướp tài sản. Theo chị Cúc, bộ xi-men chị mới mua với giá 13 triệu đồng. Còn về tên yêu râu xanh, chị chỉ mô tả nhân dạng chứ không biết hắn tên gì, ở đâu. 

Sau khi tiếp nhận thông tin của chị Cúc, nhận thấy đây là vụ việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, tài sản của nạn nhân, Công an huyện Duy Xuyên đã tập trung lực lượng để truy xét. 

Trung tá Nguyễn Quang Trung-Phó trưởng Công an huyện cho biết: “Quá trình truy xét gặp rất nhiều khó khăn bởi nạn nhân chỉ mô tả nhân dạng đối tượng một cách chung chung chứ không rõ tên tuổi đối tượng và những đặc điểm cá biệt, vì nạn nhân chỉ mới tình cờ quen biết đối tượng”. 

Với quyết tâm bắt cho được tên yêu râu xanh để lấy lại công bằng cho cô gái, Công an huyện chia làm nhiều tổ công tác truy xét. Qua sàng lọc gần 30 đối tượng nghi vấn trên địa bàn, các trinh sát phát hiện thanh niên tên Trần Ngọc Tuấn, SN 1985, trú xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên có những đặc điểm trùng khớp về nhân dạng mà nạn nhân mô tả cũng như hoạt động nghi vấn trong khoảng thời gian xảy ra vụ án. 

Tìm hiểu nhân thân được biết, Tuấn đang làm bảo vệ cho một công ty trên địa bàn huyện, từng có 4 tiền án về tội “trộm cắp tài sản” và “hủy hoại tài sản”. Đi sâu điều tra được biết, Tuấn vừa mang đến tiệm cầm đồ để cầm cố 1 bộ xi-men với giá 8 triệu đồng.

Sau khi thu thập được nhiều chứng cứ, tài liệu quan trọng, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duy Xuyên mời Tuấn lên làm việc. Ban đầu đối tượng quanh co chối tội nhưng bằng những chứng cứ sắc bén của các điều tra viên, đối tượng đã cúi đầu nhận tội. 

Tại cơ quan Công an, Tuấn khai, khi làm quen với chị Cúc, thấy chị mang nhiều vòng vàng nên hắn nảy sinh ý định cướp tài sản. Để thực hiện ý định này, Tuấn dựng lên kịch bản rằng có một người quen đang muốn mua bảo hiểm. Khi thấy chị Cúc đã “cắn câu”, hắn hẹn chở chị Cúc đi bán bảo hiểm rồi lừa chở nạn nhân vào khu rừng vắng để thực hiện hành vi bỉ ổi.

Thực hiện điều tra vụ án 

Trao đổi với PV báo PLVN, ông Phạm Tấn Phương-Trưởng Công an xã Duy Sơn cho biết, Tuấn mang án tù từ lúc còn trẻ măng, thời gian Tuấn ở trại giam nhiều hơn ở nhà. 

Năm 2006, khi mới 21 tuổi Tuấn đã phải vào trại giam Cây Cầy (thuộc Bộ Công an) vì tội “trộm cắp tài sản”. Ra tù được một thời gian, năm 2009, Tuấn lấy vợ và sinh được 1 con gái. Dù đã lập gia đình thế nhưng Tuấn không tu chí lao động mà tiếp tục 2 lần nữa trộm cắp tài sản và một lần phạm tội hủy hoại tài sản phải vào trại giam 3 lần nữa. 

Tháng 9/2016, Tuấn chấp hành xong bản án thứ 4. Một thời gian sau, dân làng thấy vợ Tuấn mang bầu, ai cũng nghĩ chắc lần này Tuấn đã “ngán” lao tù và sẽ lo làm ăn nuôi con cái. Tuấn xin được một chân bảo vệ cho một công ty trên địa bàn xã Duy Trung lân cận, hàng ngày xong công việc Tuấn về nhà với vợ con. Thế nhưng, chẳng ai ngờ, khi đứa con thứ hai vừa đầy tháng, Tuấn lại tiếp tục vi phạm pháp luật.

Liên quan đến Tuấn, Công an huyện Duy Xuyên cũng vừa nhận được thông tin, có một bị hại khác cũng bị Tuấn hiếp dâm, cướp tài sản với thủ đoạn tương tự. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra. Công an huyện Duy Xuyên cũng thông báo đến những ai là bị hại liên quan đến đối tượng Tuấn, liên hệ với Công an huyện Duy Xuyên để phối hợp điều tra. Thông tin về bị hại đảm bảo sẽ được cơ quan chức năng giữ bí mật.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm