Một phút bốc đồng, trai làng biến đám cưới thành đám ma

(PLO) - Sau bữa tiệc cưới, đám trai làng hối hả dọn dẹp để chuẩn bị đi rước dâu. Đại hỉ bỗng thành đám ma khi những gã thanh niên bốc đồng không kiềm chế nổi mình.

Một phút bốc đồng, trai làng biến đám cưới thành đám ma

Chuyện xảy ra vào trưa ngày 5/4/2014, Nguyễn Ngọc Nghệ (SN 1990, trú tại Xóm 13, xã Giao Yến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) đến ăn cỗ đám cưới nhà người quen tại xóm 1, xã Giao Yến. 
Lâu lắm làng mới có trai lớn đi lấy vợ nên mọi người rất hào hứng, nhất là đám trai tân như Nghệ. Sau bữa tiệc trưa, đám thanh niên bắt đầu sắp xếp lại bàn ghế, dọn quang đường ngõ để đoàn nhà trai chuẩn bị lên đường đi đón dâu. 
Khi mọi người chuẩn bị đi đón dâu thì bỗng đâu lù lù xuất hiện một chiếc xe công nông chở hàng đi qua, thấy đám thanh niên trong đám cưới đứng tràn cả ra đường nên lái xe bấm còi xin đường. Tuy vậy, một vài thanh niên trong đó có anh Tứ không chịu nhường đường gây ùn tắc. 
Thấy thế Nghệ nhắc nhở nhưng Tứ không nhường đường mà còn chửi lại Nghệ. Sẵn có chút hơi men do uống rượu trong tiệc cưới nên hai bên chửi và thách thức đánh nhau. Tức mình, Nghệ rút con dao gấp để sẵn ở túi quần ra và bấm chốt định gây hấn nhưng không được, dao rơi xuống đất. 
Được mọi người can ngăn, Nghệ nhặt dao bỏ vào túi quần và đi nhanh đến chỗ Tứ. Khi Nghệ đến cách chỗ Tứ còn khoảng 2m thì anh Trần Văn Nam là người dự đám cưới thấy có cãi chửi nhau liền chạy ra xem sao. Anh Nam nói: “Chúng mày thích đánh nhau à?”, Nghệ “vặc” lại: “Ý mày muốn làm sao?” rồi hai bên xô xát và xông vào đánh nhau. 
Khi đứng đối diện anh Nam, Nghệ lấy dao ở túi quần bấm bật lưỡi dao ra rồi vung dao đâm vào vùng ngực bên phải của anh Nam làm nạn nhân gục ngã rồi chết trên đường đi cấp cứu. Tại bản kết luận giám định số 305/GĐKTHS ngày 05/4/2014 của Phòng Kỹ thuật Hình sự, Công an tỉnh Nam Định đã kết luận: Nguyên nhân gây nên cái chết của anh Nam là mất máu cấp, do vết thương vùng ngực xuyên thủng tâm thất phải. 
Sau khi sự việc xảy ra, Nghệ ra đầu thú và tác động để gia đình bồi thường cho gia đình bị hại 50 triệu đồng. Dù gia đình Nghệ không mấy khá giả nhưng sau khi con trai gây án đã cố gắng vay mượn, thu xếp bồi thường cho gia đình bị hại để phần nào xoa dịu những đau đớn, tổn thất về tinh thần cho phía bị hại. Nhờ vậy, đại diện hợp pháp của người bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. 
Tại phiên tòa sơ thẩm mới đây, TAND tỉnh Nam Định đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Nghệ mức án 18 năm tù về tội “Giết người”, buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình người bị hại 114 triệu đồng./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm