Nghịch tử tối ngày rượu chè suýt đâm chết cha ruột

(PLO) - Ngày 22/9, TAND tỉnh Quảng Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Võ Văn Thế (SN 1982, trú tại tổ dân phố Bắc Hồng, phường Phú Hải, TP.Đồng Hới) về tội “Giết người”. Nạn nhân chết hụt dưới tay Võ Văn Thế chính là cha ruột của bị cáo.

Bị cáo Võ Văn Thế và cha trong phòng xử.

Bị cáo Võ Văn Thế và cha trong phòng xử.

Võ Văn Thế là một thanh niên trưởng thành, sức dài vai rộng nhưng không chịu làm gì, tối ngày chìm đắm trong men rượu, trở thành gánh nặng cho cha già. Từ ngày mẹ mất, cha lấy vợ kế, Thế sống cùng cha và mẹ kế nên cuộc sống có nhiều ẩn ức, mâu thuẫn khiến thanh niên này sinh thù oán cha mình. Mâu thuẫn giữa hai cha con cứ thế tích tụ dần, không thể hóa giải.
Khoảng 20h30 ngày 21/5/2014, Thế đang ngồi nhậu với 2 người bạn tại nhà thì cha ruột và mẹ kế của Thế là ông Võ Duy Thịnh (SN 1955) và bà Nguyễn Thị Mơ đi viếng đám tang về. Ông Thịnh đã nói với con trai là không nên nhậu nữa để có sức mai đi làm nhưng Thế không nghe và hai cha con đã có lời qua tiếng lại. Khi cha đi ra ngoài, Thế vào bếp lấy 2 con dao giấu vào lưng quần và rút thêm một gậy gỗ rồi đứng ở cổng chờ cha về để “trả thù”.
15 phút sau, ông Thịnh đi xe đạp về đến cổng, Thế dùng gậy gỗ đánh vào người cha nhưng ông Thịnh đỡ được rồi ôm lấy Thế. Đứa con bất hiếu vẫn không chịu ngừng lại và quật ông Thịnh ngã xuống đất rồi rút dao đâm nhiều nhát vào người ông. Ông Thịnh bị thương 4 chỗ ở cổ, hạ sườn, cánh tay trái và đùi trái vì bị con trai đâm nhưng may mắn được đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba (Đồng Hới) nên thoát chết.
Xét thấy hành động của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng nhưng sau khi phạm tội, Thế biết ăn năn hối cải, chưa có tiền án, tiền sự và phía bị hại là cha đẻ của mình cũng làm đơn bãi nại, không giám định thương tật nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Võ Văn Thế mức án 7 năm tù giam về tội “Giết người” và phải bồi thường cho cha mình số tiền 10 triệu đồng./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm