Nữ quái lĩnh án vì lừa người xuất khẩu lao động

(PLO) -Sáng nay 16/5, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phan Thị Minh (SN 1959, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nữ quái lĩnh án vì lừa người xuất khẩu lao động

Theo cáo trạng, để có tiền chi tiêu cá nhân, Minh đã lợi dụng sự tin tưởng của mọi người để lừa đảo, chiếm đoạt tiền. Theo đó, Minh giới thiệu mình được Sở Lao động Thương binh & Xã hội cấp giấy phép hoạt động đưa người đi làm việc ở nước ngoài.

Theo đó, ai có nhu cầu đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc, phải nộp từ 7.500 – 10.000 USD để Minh lo thủ tục. Khoảng 2 – 3 tháng sau khi nộp đủ tiền sẽ được đi.

Tin tưởng Minh, chị Lương và anh Hùng đã đưa tiền cho Minh để được đi Hàn Quốc xuất khẩu lao động. Từ tháng 12/2011 – 5/2012, chị Lương đã đưa cho Minh 184,6 triệu đồng. Thông qua chị Lương, anh Quang, anh Hùng đưa cho Minh 104 triệu đồng.

Muốn sang Hàn Quốc làm việc, thông qua mối quen biết xã hội, anh Hơn (Bắc Ninh) đã đưa cho Minh 3.500 USD để Minh lo thủ tục giúp mình. Ngoài số tiền này, anh Hơn còn cho Minh mượn 80 triệu đồng chi tiêu cá nhân.Ngoài chị Lương, anh Hùng, anh hơn, còn có thêm 4 người nữa là nạn nhân của Minh. Theo đó, tổng số tiền Minh nhận để lo thủ tục đi xuất khẩu lao động của 7 người xấp xỉ 1 tỷ đồng.

Tiền đưa đã lâu mà không thấy tiến triển gì, họ gọi điện thúc giục, một số đòi lại tiền. Không có tiền trả hết cho mọi người, Minh tắt điện thoại rồi bỏ trốn. Khoảng 20 ngày sau khi bỏ trốn, Minh bị bắt theo lệnh truy nã.
Giải thích cho hành vi phạm tội của mình, Minh nói do làm ăn thua lỗ, cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân, bị cáo mới làm vậy. 
Với những hành vi trên, Phạm Thị Minh bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 8 năm tù giam vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khởi tố, bắt giam nguyên Chủ tịch xã tham ô gần 1 tỷ đồng

Khởi tố, bắt giam nguyên Chủ tịch xã tham ô gần 1 tỷ đồng

(PLVN) - Ngày 15/4, thông tin từ văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết,  đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 1 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi "Tham ô tài sản".
Đọc thêm