Rủ bạn cùng bản sang Trung Quốc lấy chồng, lĩnh án 5 năm tù

(PLO) - Sau thời gian dài sinh sống tại Trung Quốc, ả về bản thăm gia đình rồi rủ bạn cùng bản sang làm ăn. Khi đưa bạn sang thì bán cho một người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, nạn nhân trốn về nước và tố cáo với cơ quan công an.

Rủ bạn cùng bản sang Trung Quốc lấy chồng, lĩnh án 5 năm tù

Chiều ngày 26/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử lưu động tại trụ sở UBND xã Hạnh Dịch (Quế Phong) đối với Vi Thị Phần (SN 1984, trú tại xã Quang Phong, Quế Phong) tội mua bán người, tuyên phạt Phần 5 năm tù giam với tội danh trên. 
Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh, sau một thời gian sinh sống ở Trung Quốc, vào khoảng tháng 2/2013 Vi Thị Phần về thăm nhà tại xã Quang Phong, Quế Phong. Phần gặp lại người bạn cũ ở cùng bản là Vi Thị Trang, chồng của Trang đi tù, con gái còn nhỏ, không có việc làm ổn định, Phần rủ Trang sang Trung Quốc làm ăn. 
 Vi Thị Phần trước vành móng ngựa
Nghe theo lời bạn, Trang và con gái được Phần dẫn sang Trung Quốc bán Trang cho một người tên Xoan (người Việt Nam đang ở Trung Quốc) với số tiền 46.000 nhân dân tệ nhưng Xoan mới đưa cho Phấn 13.000 nhân dân tệ. Sau đó, Vi Thị Trang được đưa đến ở như vợ chồng với một người đàn ông Trung Quốc. 
Thời gian ở Trung Quốc thì Trang luôn tìm cách để trốn về nước, ngày 25/12/2013, lợi dụng “chồng hờ” đi làm, Vi Thị Trang đã bỏ trốn rồi cùng Phấn trở về Việt Nam. Theo thỏa thuận, Vi Thị Phần đưa cho Vi Thị Trang 30 triệu đồng tiền bán Trang nhưng Phần mới chỉ đưa cho Trang 18 triệu đồng. Sau khi về Việt Nam, Trang đến cơ quan côn an huyện Quế Phong tố cáo hành vi của Phần. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Vi Thị Phần 5 năm tù giam, đồng thời buộc Phần bồi thường cho bị hại 6,9 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm