Sát nhân bản Phồng gây án sau khi nạn nhân ghen tuông đuổi đánh?

(PLO) - Vi Văn Hai khai, bị hại cho rằng Hai có quan hệ tình cảm với vợ mình nên đuổi đánh Hai, dẫn đến Hai gây ra thảm sát 4 người trong một gia đình tại bản Phồng. 

Sát nhân bản Phồng gây án sau khi nạn nhân ghen tuông đuổi đánh?

Ngày 30/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa lưu động tại huyện Tương Dương, Nghệ An để xét xử Vi Văn Hai (SN 1995 - tức Mằn) kẻ gây ra vụ thảm sát tại Bản Phồng (Tam Hợp, Tương Dương) về tội giết người.
Theo hồ sơ vụ án, chiều 2/7/2015, người dân đi đánh cá phát hiện thi thể chị Lê Thị Yến (SN 1989), cháu Lo Việt Chung (SN 2014) và bà Viêng Thị Dương (SN 1952) trên bờ khe Kèn Tạ thuộc khu vực C5 Kèn Tạ. Thi thể anh Lo Văn Thọ được phát hiện nằm gần lán trại gia đình.
Vụ việc được báo cáo cơ quan chức năng, sau hơn 15 ngày điều tra cùng với lực lượng điều tra viên cao cấp Cục C45 (Bộ Công An), ngày 19/7, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ Vi Văn Hai, hung thủ gây ra vụ án mạng kể trên. 
 Vi Văn Hai tại CQĐT
Tại CQĐT, Vi Văn Hai khai báo, sáng 2/7/2015, Vi Văn Hai cùng một số người được một hộ dân trong bản mời uống rượu để cảm ơn đã kéo gỗ giúp. Tại đây, sau khi uống rượu, cả nhóm tham gia đánh bài rồi cầm dao đi hái chanh ăn. 
Trong khi đang hái chanh trong vườn của một người dân thì anh Lo Văn Thọ nhìn thấy và tỏ ý không đồng tình việc Hai tự ý hái chanh mà chưa xin phép nên hai bên lời qua tiếng lại. Thọ cho rằng Hai dẫm lên lúa người khác, còn Hai thì chối mình không dẫm lúa của người khác nên Thọ nói “Chú nói cho cẩn thận, không anh cho chú biết mặt”. Hai im lặng không nói gì. 
Một lát sau khi hái được chanh, Vi Văn Hai hỏi xin anh Thọ muối để chấm chanh ăn, đồng thời xin một cái túi bóng để mang chanh về thì chị Yến thấy và xin một quả để ăn. Từ lâu, Thọ đã nghi ngờ Hai và vợ có quan hệ mờ ám, Thọ tỏ ý không bằng lòng rồi đi ra ngoài lán đứng. 
Một lát sau, anh Thọ đi vào nói Hai “Chú ra đây “chơi” vợ anh à?”. Hai nói: “Em mô có được chơi”. Chị Yến nói với anh Thọ: “Sao anh lại nói thế, em với chú có chi mô”. Bà Dương bảo tất cả im lặng rồi mang quần áo ra suối tắm. 
Lúc này, Thọ lao đánh Vi Văn Hai nhưng Hai tránh được và bỏ chạy ra ngoài, Thọ đuổi theo. Trong lúc bỏ chạy, Hai nhìn thấy con dao của anh Thọ để dưới sàn lán nên cầm lấy rồi quay lại đuổi chém Thọ. Thọ quay đầu bỏ chạy bị Hai đuổi kịp, chém khiến anh này tử vong. Chị Yến nhìn thấy cảnh trên nên bế con bỏ chạy, bị Hai cầm dao đuổi theo. Trong lúc đang đuổi chị Yến, Hai phát hiện bà Dương đang tắm nên quay xuống chém chết nạn nhân rồi đuổi theo chị Yến, sát hại hai mẹ con. 
Gây án xong, Vi Văn Hai cầm dao chạy lên lán anh Thọ lấy túi chanh mang về, lấy dao, và áo của mình. Trước khi bỏ đi, Hai nhặt thanh củi đang cháy để đốt lán anh Thọ, mang theo con dao vứt cách hiện trường hơn 60m rồi về nhà lấy chanh mời mọi người ăn.
Vi Văn Hai được đưa đi giám định tâm thần và được kết luận hoàn toàn bình thường. Ngày 30/9, phiên tòa được đưa ra xét xử, luật sự Phan Thị Sự (Văn phòng luật sư Dung Sự) được chỉ định bào chữa cho bị cáo Vi Văn Hai.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhóm người Trung Quốc  giết người, cướp tài sản  tại Việt Nam nhận án tử hình

Nhóm người Trung Quốc giết người, cướp tài sản tại Việt Nam nhận án tử hình

(PLVN) - TAND TP Hà Nội vừa đưa Zhang Jian (tức Trương Kiện, SN 2001, ở TP Bắc Hải, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc), Wang Xue Lei (tức Vương Học Lỗi, SN 1996, ở TP Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) và Wang Tong Tang (tức Vương Đồng Đường, SN 1993, ở huyện Hoa đình, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc) ra xét xử về tội “Giết người”’ và “Cướp tài sản”. Bị hại trong vụ án là ông Nguyễn Hùng Mạnh (SN 1967, là lái xe của Cty CP TM Khánh Linh).
Đọc thêm