Trộm... quả bom chưa nổ để bán

(PLVN) - Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ quả tang vụ mua bán, vận chuyển, chiếm đoạt vật liệu nổ trái phép.

Tang vật vụ án (Ảnh công an cung cấp).

Tang vật vụ án (Ảnh công an cung cấp).

Khoảng 16h30 ngày 9/8, khi Lê Văn Vũ (SN 1977, trú tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) và Trần Văn Thọ (SN 1988, trú tại xã Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đang bán cho Nguyễn Thị Quý (SN 1982, trú tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) 118kg thuốc nổ với giá 35 triệu đồng thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Lực lượng chức năng đã ra lệnh bắt giữ các đối tượng, khám xét nhà ở khẩn cấp đối với Vũ và thu giữ 130 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan, đồng thời triệu tập thêm các đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra.

Các đối tượng trong vụ trộm bom và mua bán vận chuyển vật liệu nổ trái phép (Ảnh công an cung cấp).

Trước đó, ngày 31/7, một gia đình ở xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch thuê máy múc của một công ty do Lê Thanh Phượng (SN 1986, trú tại xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch) điều khiển để đào hồ chứa nước thì phát hiện quả bom loại 500 bảng chưa nổ nổi lên

Phượng đã báo cho chủ nhà và giám đốc công ty mình. Sau đó, Phượng tiếp tục gọi cho đối tượng Vũ để bán quả bom nhưng cả chủ nhà cũng như giám đốc công ty đều không đồng ý với việc làm của Phượng và báo cho chính quyền địa phương để tiếp nhận xử lý.

Đến ngày 1/8, Vũ cùng Nguyễn Văn Vang (SN 1976, trú tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đến xem, sau đó rủ thêm Lê Văn Cảnh (SN 1972) và Lê Văn Xuân (SN 1976), cùng trú tại xã Sen Thủy đến lấy trộm quả bom đưa đi chỗ khác cất giấu để tìm cách tiêu thụ.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Lực lượng chức năng đang tiếp tục đấu tranh với các đối tượng còn lại và tiếp tục mở rộng vụ án.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bắt một cán bộ Sở KH&CN “phù phép” hàng loạt hồ sơ hàng hóa

Bắt một cán bộ Sở KH&CN “phù phép” hàng loạt hồ sơ hàng hóa

(PLVN) - Ngày 15/4, lãnh đạo Sở Khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Ninh cho biết: Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã bắt tạm giam một chuyên viên Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác điều tra hành vi làm giả hàng loạt hồ sơ hàng hóa.
Đọc thêm