Việt kiều “dỏm” dùng lời ong bướm rủ cô gái đi nhà nghỉ “tâm sự“

(PLO) - Ngay lần gặp mặt đầu tiên, với mác Việt kiều và với những lời ong bướm, Phong đã rủ rê chị P thuê nhà nghỉ để “tâm sự” và được chị P đồng ý.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chiều 20/5, Công an TP. Mỹ Tho cho biết vừa bắt Việt kiều "dỏm” Đoàn Minh Phong (34 tuổi, ngụ 55/6 đường Thiên Hộ Dương, P.1, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an thì Phong lên mạng xã hội facebook lấy nick name là hoatien kết bạn và trò chuyện với chị N.T.H.P (26 tuổi, ngụ đường Lộ Đất, P.6, TP. Mỹ Tho). Sau đó Phong xưng với chị P mình là Việt kiều Mỹ mới về Việt Nam và rủ chị P lên TP. Hồ Chí Minh chơi.
Ngày 2-3-2014, Phong đi xe khách xuống cầu Rạch Miễu (P.6, TP. Mỹ Tho) để gặp chị P. Sau đó chị P đi xe tay ga mang BKS 63V9-115.58 đến gặp Phong và cả hai cùng về TP. Hồ Chí Minh trên xe máy này.
Khi đến địa phận TP. Tân An (tỉnh Long An) với mác Việt kiều và với những lời ong bướm, Phong đã rủ rê chị P thuê nhà nghỉ để “tâm sự” và được chị P đồng ý. 
Trên đường đi tiếp về TP. Hồ Chí Minh, khi đến đường Hoàng Văn Thụ (Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh) thì Phong nảy sinh ý định chiếm đoạt xe của chị P, lấy lý do có cảnh sát giao thông, Phong yêu cầu chị P xuống xe đi bộ.

Tin lời, chị P đi bộ qua và cả hai lại đi tiếp đến ngã 4 Hàng Xanh (Quận Bình Thạnh) và cũng với lý do như trên, lợi dụng sơ hở của chị P, Phong đã vọt mất cùng với chiếc xe tay ga của chị P. Sau đó Phong chạy ra TP. Vũng Tàu bán xe được 4,5 triệu đồng lấy tiền tiêu xài.
Đến ngày 18-5, Phong tiếp tục liên hệ với chị P và hẹn gặp nhau ở cầu Rạch Miễu nhưng khi vừa xuống xe thì Phong bị công an bắt giữ.

 


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm