"Xin máu" trên facebook, nam sinh lĩnh 7 năm tù

(PLO) - TAND tỉnh Gia Lai vừa xét xử bị cáo Nguyễn Thành Đạt (15 tuổi, trú tại thôn Thắng Lợi 1, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) về tội giết người.Theo hồ sơ vụ án, tại lớp học Nguyễn Thành Đạt nhặt được 1 con dao gấp. 

Bị cáo trước vành móng ngựa.

Bị cáo trước vành móng ngựa.

Vì muốn khoe với bạn bè nên trưa ngày 18/6/2015, Đạt đã đăng ảnh lên Facebook với nội dung “Xin ít máu”. Sau đó Đạt nhận được một bình luận với lời lẽ xúc phạm mình, dẫn đến 2 bên “khẩu chiến” trên mạng. 
Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, cả 2 hẹn nhau lúc 19h30 cùng ngày ra hội trường thôn Thắng Lợi 1 để giải quyết mâu thuẫn.
Trước khi đi, Đạt mặc áo khoác, lấy con dao gấp bỏ vào túi rồi gọi điện cho Lê Duy Tuấn (16 tuổi, cùng xã) đi xe máy chở đến địa điểm đã hẹn sẵn để giải quyết với người đã xúc phạm mình. Đến nơi, cả 2 gặp bạn là Nguyễn Văn Quý (14 tuổi) và cùng ngồi đợi, khoảng 15 phút không thấy ai xuất hiện nên bỏ đi chơi.
Đến 21h00 cùng ngày, Tuấn chở Quý và Đạt quay trở lại hội trường thôn. Khi đến nơi, Tuấn và Quý bỏ về trước, còn Đạt thấy có các bạn cùng thôn nên ở lại chơi. Đang chơi cùng bạn, Đạt nhận được tin nhắn của người mà mình đã có mâu thuẫn trước đó với nội dung “Mày ở đâu”, Đạt trả lời “Hội trường thôn 1” thì được nhắn lại “Đợi tao”. 
Một lát sau, Đạt thấy Trương Văn Mạnh (14 tuổi) và Nguyễn Văn Thành (16 tuổi) đi vào. Khi nhìn thấy Đạt, Mạnh và Thành xông vào đánh. Bị đánh, Đạt liền rút dao gấp đã thủ sẵn trong người ra đâm 1 nhát vào sườn bên trái của Thành, sau đó tiếp tục đuổi đâm Mạnh rồi bỏ về nhà. Hậu quả, Thành bị tử vong còn Mạnh bị thương. Sau đó đối tượng Đạt bị bắt khẩn cấp.
Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Đạt khai nhận hành vi phạm tội và tỏ ra rất ân hận về hành động “dại dột” của mình. Từ chứng cứ và lời khai của các bên liên quan, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Đạt mức án 7 năm tù giam, buộc bồi thường cho gia đình người bị hại. Đối với Trương Văn Mạnh, lúc xảy ra vụ án mới 14 năm 10 tháng 3 ngày tuổi nên cơ quan điều tra không đề nghị truy tố Mạnh về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Vụ án này như một lời cảnh báo đối với các gia đình, những bậc phụ huynh trong việc giáo dục con cái và lớp trẻ vị thành niên, những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chỉ vì những phút nông nổi, bồng bột, không kiềm chế được bản thân mà gây ra những hậu quả thật đáng tiếc./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Triệu tập nguyên Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải tới phiên xử cựu bộ trưởng Bộ Công thương

Triệu tập nguyên Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải tới phiên xử cựu bộ trưởng Bộ Công thương

(PLVN) -  Theo kế hoạch, sáng 18/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Đọc thêm