Phạt 2 cơ sở chăn nuôi vì vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  UBND tỉnh Yên Bái vừa ra Quyết định xử phạt về lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Một thành viên Minh Hiền Yên Bái, có địa chỉ tại xã Nghĩa Lộ, thị xã Nghĩa Lộ.

Các bể chứa chất thải bốc mùi hôi thối nồng nặc. Ảnh: Tài nguyên và Môi trường.

Các bể chứa chất thải bốc mùi hôi thối nồng nặc. Ảnh: Tài nguyên và Môi trường.

Theo quyết định xử phạt, hai cơ sở chăn nuôi thuộc Công ty TNHH Một thành viên Minh Hiền Yên Bái đã vi phạm hành chính về lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Cụ thể, hai cơ sở này có những vi phạm như: không lập hồ sơ báo cáo kết quả thực hiện các công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành; không thực hiện một trong các nội dung trong đề án bảo vệ môi trường đã được UBND tỉnh Yên Bái phê duyệt; không lập báo cáo quản lý chất thải định kỳ theo quy định; không bố trí khu vực lưu giữ chất thải nguy hại theo quy định…

UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên Minh Hiền Yên Bái phải nộp phạt với tổng số 450 triệu đồng và đình chỉ hoạt động hai cơ sở chăn nuôi chất lượng cao của Công ty trong thời gian 4,5 tháng (135 ngày).

Đồng thời phải lập hồ sơ báo cáo kết quả thực hiện các công trình bảo vệ môi trường trong thời gian 90 ngày, trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm