Phát động cuộc thi viết “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường năm 2019”

(PLVN) - Tổng cục Chính trị vừa ban hành Kế hoạch số 915/KH-VP tổ chức cuộc thi tác phẩm báo chí về “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và khắc phục sự cố môi trường” năm 2019. 

Phát động cuộc thi viết “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường năm 2019”

Đối tượng dự thi gồm: Cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng, người lao động ký hợp đồng với đơn vị quân đội được đóng bảo hiểm xã hội và phóng viên báo, đài trong Quân đội. 

Cuộc thi có 7 nội dung, chủ đề trọng tâm: Chủ đề 1: Phát hiện, phản ánh mọi mặt hoạt động của quân đội trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và những tồn tại, bất cập trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật, những tiêu cực, điểm nóng, những hành vi vi phạm pháp luật về quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Chủ đề 2: Kết quả áp dụng các giải pháp công nghệ nâng cao hiệu quả trong sử dụng tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường phục vụ lợi ích của quân đội và toàn dân. Chủ đề 3: Đề xuất các giải pháp thiết thực, hiệu quả trong hoạt động quân sự, quốc phòng nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng chống và giảm nhẹ các tác động của thiên tai, thời tiết cực đoan.

Chủ đề 4: Tôn vinh những điển hình tiên tiến, mô hình mới, sáng kiến về cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ mới về tài nguyên và môi trường. Chủ đề 5: Tăng cường các giải pháp bảo vệ môi trường tại các cơ quan, đơn vị quân đội và địa bàn đóng quân.

Chủ đề 6: Khắc phục hậu quả bom mìn, chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam. Chủ đề 7: Hoạt động phối kết hợp quân và dân trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu và khắc phục sự cố môi trường.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ nay đến hết 24 giờ ngày 30/8/2019. Giải thưởng được trao theo 04 thể loại báo chí: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Các tác phẩm trình bày bằng tiếng Việt được đăng tải trên các loại hình báo chí, được phát hành trong nước và ở nước ngoài, thời gian tính từ 00h00 ngày 01/1/2018 đến hết 24 giờ ngày 30/8/2019.

Mỗi thể loại được trao 10 Giải thưởng (gồm 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba). Ngoài ra có 21 giải Khuyến khích cho 04 thể loại báo chí. Giải Nhất cuộc thi là 5 triệu đồng. 

Địa chỉ nhận bài thi: Phòng Khoa học quân sự/TCCT; Số 61 Cửa Đông - Quận Hoàn Kiếm - TP Hà Nội hoặc qua Email: ttkhxhnvqs@gmail.com.

Điện thoại quân sự: 535554; Điện thoại di động: 0975131480.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Người dân thôn An Cường thuê máy đào đắp kè chắn sóng.

Tự ý phá gành đá đắp kè chắn sóng làm nơi neo đậu thúng

(PLVN) - Để có chỗ neo đậu thúng không bị sóng biển đánh hư hại, người dân ở thôn An Cường, xã Bình Hải, (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã thuê xe cơ giới đào, đắp hàng chục mét ở gành đá (hay còn gọi là gành đá nhảy) làm hư hại rặng san hô biển và ảnh hưởng môi trường biển nơi đây.  

Đọc thêm