Phát động nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Từ hôm nay - 19/3, các tầng lớp nhân dân có thể ủng hộ, đóng góp kinh phí cho công tác phòng, chống dịch thông qua tin nhắn gửi đến Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia - đầu số 1407.

Các đại biểu nhắn tin tại lễ phát động.

Các đại biểu nhắn tin tại lễ phát động.

Chiều 19/3, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ phát động cho đợt vận động nhắn tin ủng hộ, đóng góp với chủ đề “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” thông qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 - đầu số 1407.  

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Quyết định của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch, bao gồm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thày thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bệnh nhiễm và nghi nhiễm phải cách ly để phòng, chống dịch bệnh.

Đây là động lực và nguồn lực giúp đội ngũ cán bộ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, các cơ quan, đơn vị và người dân nêu cao tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm và phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc, góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, đời sống của người dân, thiệt hại kinh tế cũng như trật tự, an toàn xã hội. 

Thời gian tiếp nhận tin nhắn ủng hộ bắt đầu từ 0 giờ 00 ngày 19/3/2020 đến 24 giờ ngày 18/6/2020.

Nội dung cú pháp nhắn tin: CV n (trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng, giới hạn từ 1 đến 100) gửi 1407. Giá trị ủng hộ 20.000 đồng nhân n lần. Phí gửi tin là 300 đồng/tin.

Ngay sau đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi tin nhắn đến các thuê bao vận động đóng góp, ủng hộ. Sau khi thực hiện ủng hộ, thuê bao sẽ nhận được tin nhắn cảm ơn với nội dung: “Cảm ơn Quý vị đã ủng hộ số tiền là “20.000 đồng nhân n lần” để phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm