Phát hiện 16 ca mắc ho gà ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 24/5 đến 31/5), toàn thành phố ghi nhận ghi nhận 16 ca mắc ho gà, tăng 14 ca so với tuần trước đó.
Ảnh minh họa: Báo Sức khỏe và đời sống
Ảnh minh họa: Báo Sức khỏe và đời sống

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội) đánh giá, các ca mắc ho gà ghi nhận từ đầu năm đến nay đều là ca bệnh tản phát, không phát sinh ổ dịch, thời gian tới sẽ tiếp tục xuất hiện rải rác ca bệnh, chủ yếu ở trẻ nhỏ chưa đến tuổi tiêm chủng vaccine hoặc chưa được tiêm đầy đủ.

Ngày 24/5 đến 31/5, trên địa bàn Hà Nội cũng ghi nhận 21 ca mắc sốt xuất huyết, không có ca tử vong. Cộng dồn từ đầu năm 2024 đến nay, Hà Nội ghi nhận 711 ca mắc sốt xuất huyết, không có ca tử vong. Trong tuần, ghi nhận 1 ổ dịch mới tại phố Huế, Hai Bà Trưng.

Tuần qua, thành phố Hà Nội cũng ghi nhận 72 ca mắc tay chân miệng, không có ca tử vong, giảm 4 ca mắc so với tuần trước. Cộng dồn từ đầu năm 2024 đến nay, ghi nhận 1.393 ca mắc.

Trong tuần, Hà Nội không ghi nhận ổ dịch tay chân miệng, giảm 4 ổ dịch so với tuần trước. Cộng dồn năm 2024, ghi nhận 37 ổ dịch, hiện còn 3 ổ dịch đang hoạt động tại Hoàn Kiếm và Ba Vì.

Đối với các loại dịch bệnh khác, trong tuần qua thêm 1 trường hợp mắc uốn ván (bệnh nhân nam, 58 tuổi, địa chỉ tại Gia Lâm, có vết thương tại ngón tay trái hoại tử, không tiêm phòng uốn ván), không có ca tử vong. Cộng dồn năm 2024, ghi nhận 8 trường hợp, không có ca tử vong, số mắc tăng so với cùng kỳ năm 2023.

Ngoài ra, các dịch bệnh Sởi, Liên cầu lợn, Rubella, Viêm não Nhật Bản, Não mô cầu không ghi nhận trong tuần.

Theo CDC Hà Nội nhận định, thời tiết hiện nay tạo điều kiện thuận lợi để phát sinh muỗi truyền bệnh. Vì vậy, các địa phương cần tăng cường thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy để phòng chống sốt xuất huyết; tăng cường chỉ đạo các đơn vị y tế và giáo dục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, kịp thời phát hiện, điều trị ca mắc, xử lý ổ dịch nhanh chóng, không để phát sinh ổ dịch trong trường học tư thục, các nhóm trẻ nhận trông trẻ trong dịp hè.

Đọc thêm