Phát hiện 2 ca mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây, Hưng Yên phong tỏa một trung tâm y tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tỉnh Hưng Yên vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới là 2 nhân viên Phòng Tổ chức, hành chính, tài chính của Trung tâm Y tế huyện Tiên Lữ. Nguồn lây của ca bệnh chưa rõ, đang được địa phương khẩn trương thực hiện điều tra dịch tễ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trường hợp thứ nhất là anh P.V.T, sinh năm 1986, ở xã An Viên, huyện Tiên Lữ. Ngày 25/6, anh có tiếp xúc với chị B.T. H làm cùng phòng có biểu hiện cúm. Ngày 26/6, anh thấy đau rát họng, khó thở, tức ngực.

Ngày 28/6, anh T. báo cáo cơ quan và được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh 2 lần. Kết quả nghi ngờ dương tính và kết quả xét nghiệm PCR cùng ngày cũng cho dương tính với SARS-CoV-2.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, hàng ngày anh T. đi làm ở cơ quan và về nhà. Vào ngày 25/6, anh có đi uống bia ở một quán tại Thị trấn Vương, có tiếp xúc chủ quán và một số người bạn.

TTYT huyện Tiên Lữ đã xác định được các trường hợp tiếp xúc gần anh T gồm: các cán bộ khu hành chính, khu thận nhân tạo gồm 2 bác sĩ, 4 điều dưỡng và kết quả xét nghiệm test nhanh âm tính. Ngoài ra, anh T có tiếp xúc với nhiều người trong gia đình.

Trường hợp thứ 2 là chị B.T.H, sinh năm 1985, ở thôn Điềm Tây, xã Minh Phượng, Tiên Lữ. Theo điều tra ban đầu, chị H. thấy người mệt mỏi, đau rát họng vào ngày 25/6.

Chị H làm cùng phòng anh T, có tiếp xúc gần. Ngày 28/6, anh T. báo cáo cơ quan được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh 2 lần nghi ngờ nên chị H. báo cáo cơ quan lấy mẫu test nhanh 2 lần. Kết quả nghi ngờ dương tính. Chiều cùng ngày, kết quả xét nghiệm PCR cho biết chị dương tính SARS-CoV-2.

Hàng ngày chị H. đi làm và về nhà, không đi đâu. Chị H. có tiếp xúc với chồng và chồng có tiếp xúc với nhiều người lái xe, làm việc ở nhiều nơi (đang điều tra dịch tễ). Các trường hợp tiếp xúc với chị H. ở TTYT huyện gồm các cán bộ khu hành chính, nhân viên hộ lý và một số nhân viên khác. Hiện xét nghiệm test nhanh các trường hợp này âm tính. Qua điều tra, chị H đã tiếp xúc với nhiều người trong nhà và cơ quan.

Nguồn lây của 2 ca dương tính này chưa xác định rõ, đang được khẩn trương điều tra dịch tễ. Theo nhận định ban đầu thì có thể nguồn lây từ chồng của chị H. làm ở đơn vị giao thông huyện có liên quan đến nhiều lái xe và đã có kết quả test nhanh nghi ngờ (đang chờ kết quả PCR).

Liên quan đến 2 ca dương tính là 2 nhân viên Phòng Tổ chức, hành chính, tài chính của Trung tâm Y tế huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, địa phương này đã quyết định phong tỏa toàn bộ Trung Tâm y tế huyện Tiên Lữ và 2 thôn là An xã, xã An Viên gồm 733 hộ với 1.936 nhân khẩu và thôn Điểm Tây, xã Minh Phượng gồm 410 hộ với 1.359 nhân khẩu kể từ 17h ngày 28/6 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã An Viên và Minh Phượng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sốt sau tiêm vaccine COVID-19 nên kiêng những thứ này

Sốt sau tiêm vaccine COVID-19 nên kiêng những thứ này

(PLVN) - Sau tiêm vaccine COVID-19, cơ thể có thể đối mặt với một số phản ứng như sốt, đau nhức, mệt mỏi... Để cơ thể nhanh hồi phục, cần chú ý bổ sung dinh dưỡng, hạn chế những thức ăn, đồ uống không phù hợp.

Đọc thêm