Phát hiện, bắt giữ 14 người nhập cảnh trái phép tại Tuyên Quang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đêm 06/5, rạng sáng 07/5, qua tin báo, tố giác của quần chúng nhân dân và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện, bắt giữ 14 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

14 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt giữ.

14 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt giữ.

Theo thông tin ban đầu, các đối tượng khai nhận đến từ tỉnh Quảng Tây, Phúc Kiến (Trung Quốc) nhập cảnh trái phép qua đường mòn biên giới Trung Quốc giáp tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, sau đó thuê xe taxi đến các tỉnh thành của Việt Nam để tìm kiếm việc làm.

Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã tham mưu cơ quan chức năng đưa 14 người Trung Quốc đi cách ly tập trung, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 26/4 qua tin báo của quần chúng nhân dân, Công an Tuyên Quang cũng đã ngăn chặn, phát hiện 7 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Những ngày gần đây, lượng người nhập cảnh trái phép vào nước ta thông qua các đường mòn, lối mở biên giới ngày càng gia tăng. Đây không chỉ là nguyên nhân gây phức tạp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, mà còn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm