Phát hiện cơ sở sản xuất, tái chế nhớt thải vi phạm tại Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đội 2, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Thuận vừa lập biên bản cơ sở sản xuất tái chế nhớt thải không đăng ký thành lập kinh doanh và chuyển cho Cảnh sát Môi trường củng cố hồ sơ xử lý gồm cả vi phạm về bảo vệ môi trường.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất tái chế nhớt thải của ông N.V.B tại thôn Phước Tiến.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất tái chế nhớt thải của ông N.V.B tại thôn Phước Tiến.

Trước đó, Đội 2, Cục QLTT tỉnh Bình Thuận đã đột xuất tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất tái chế nhớt thải của ông N.V.B tại thôn Phước Tiến (xã Tân Phước, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận).

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở sản xuất của ông N.V.B có 100 thùng phi nhớt thải, loại 200 lít/thùng; 01 lò hơi đang sử dụng để nấu nhớt phế thải; 01 bồn chứa nước dùng làm mát trong quá trình nấu nhớt phế thải; 06 mô tơ điện; 02 bồn sắt hình chữ nhật dùng để đựng nhớt phế thải, mỗi bồn 4 khối.

Bên cạnh đó còn có 01 bồn sắt hình bầu dục để chứa sản phẩm thành phẩm từ nhớt phế thải và các loại hóa chất để phục vụ sản xuất: 750kg NaOH 90%,1750kg HYDROGEN PEROXIDE H2O2 50%, 3000kg AXIT SUNFUARIC H2SO4.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông B cho biết cơ sở vừa bắt đầu sản xuất, tái chế nhớt phế thải ngày 15/11/2021 và đã chiết xuất, tái chế ra 1.500 lít dung dịch màu đen để dùng làm chất đốt thì bị Đội QLTT số 2 kiểm tra.

Đây là một trong những hoạt động sản xuất ngành nghề cần có nhiều điều kiện nghiêm ngặt, đặc biệt là về bảo vệ môi trường vì nhớt thải thuộc nhóm chất thải nguy hại, muốn sản xuất, kinh doanh phải có sự cấp phép của Bộ Tài nguyên và Môi trường mà không có bất cứ giấy tờ cấp phép nào.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ về đăng ký thành lập Hộ kinh doanh cũng như các loại giấy tờ về nguồn gốc của hàng hóa.

Theo đó, Đội QLTT số 2 đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan cảnh sát môi trường thuộc Công an thị xã La Gi để điều tra, xử lý trường hợp sản xuất tái chế nhớt thải không phép của ông N.V.B.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm