Phát hiện gần 1 tấn thực phẩm 'bẩn' chuẩn bị bán vào bếp ăn Khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang vừa phát hiện một xe ôtô chở các sản phẩm mỡ lợn, thịt gà đông lạnh... bốc mùi hôi thối chuẩn bị được bán cho một số bếp ăn trong Khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn huyện Việt Yên.
Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện gần 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, đã bốc mùi hôi thối.
Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện gần 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, đã bốc mùi hôi thối.

Cụ thể, vào 10h30 ngày 11/5, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bắc Giang chủ trì phối hợp với Đội 2 - Cục QLTT Bắc Giang, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bắc Giang phát hiện D.N.C (SN 1999, HKTT: xã Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) điều khiển xe ô tô BKS 98C - 291.xx (đang dừng đỗ) tại đường nội bộ Khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên.

Tiến hành kiểm tra, Đoàn Kiểm tra phát hiện trên xe đang vận chuyển sản phẩm thực phẩm động vật gồm chân giò lợn, mỡ lợn, xương lợn và thịt gà đông lạnh... đã bốc mùi hôi thối có nhiều ruồi, nhặng.

Số sản phẩm "bẩn" đã bốc mùi chuẩn bị được bán cho các bếp ăn ở KCN trên địa bàn huyện Việt Yên.

Số sản phẩm "bẩn" đã bốc mùi chuẩn bị được bán cho các bếp ăn ở KCN trên địa bàn huyện Việt Yên.

Làm việc với lực lượng chức năng, D.N.C thừa nhận số sản phẩm động vật trên được thu mua trôi nổi trên thị trường không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, sau đó vận chuyển bán cho một số bếp ăn trong KCN trên địa bàn huyện Việt Yên.

Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý theo quy định, tiêu hủy toàn bộ số sản phẩm động vật trên.

Lực lượng chức năng giám sát quá trình tiêu hủy.

Lực lượng chức năng giám sát quá trình tiêu hủy.

Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát môi trường đề nghị các doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm đầu vào để chế biến suất ăn cho công nhân nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Đọc thêm