Phát hiện hơn 2 tấn thịt lợn bốc mùi hôi thối đang trên đường đi tiêu thụ

(PLVN) - Ngày 29/12, thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, Cục QLTT Hải Dương vừa ngăn chặn kịp thời một lượng lớn thực phẩm thịt lợn đang trong tình trạng bốc mùi được vận chuyển đi tiêu thụ trên địa bàn tỉnh.

Số thịt lợn bị lực lượng chức năng thu giữ.

Số thịt lợn bị lực lượng chức năng thu giữ.

Trước đó, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3, Cục QLTT Hải Dương phối hợp với Công an huyện Tứ Kỳ đã tiến hành dừng kiểm tra xe tải mang biển kiểm soát 29C-723.80 do ông Đ.V.T điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra, trên xe tải có 2.030 kg thịt lợn đã bốc mùi, chảy nước… và không có hóa đơn, chứng từ, các giấy tờ liên quan kèm theo.

Qua xác minh, xác định ông P.Q.N (địa chỉ: xã Phượng Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) là chủ sở hữu của số thịt lợn nêu trên. Ông P.Q.N đã mua gom của nhiều đối tượng, nhiều nguồn khác nhau không có hóa đơn, chứng từ, giấy tờ theo quy định và tích trữ số thịt lợn nêu trên trong một thời gian dài trước khi thuê Đ.V.T vận chuyển đi chào bán, tiêu thụ. Khi đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ thì bị các lực lượng chức năng bắt giữ. 

Đội QLTT số 3 đã lập biên bản vi phạm hành chính, trình cấp có thẩm quyền xử phạt hành chính và tiêu hủy toàn bộ số thịt lợn trên theo quy định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm