Phát hiện kho chứa 15 tấn tương ớt siêu bẩn chuẩn bị tiêu thụ tại các chợ ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 8/7, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa phát hiện một kho chứa tương ớt "siêu to, siêu bẩn" trên địa bàn, chuyên cung cấp cho các khu chợ ở Đà Nẵng.

Kho tương ớt "siêu to, siêu khủng" vừa bị phát hiện ở Đà Nẵng.

Kho tương ớt "siêu to, siêu khủng" vừa bị phát hiện ở Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 28/6, trên trang Fanpage Quản lý đô thị Đà Nẵng phản ánh ý kiến của người dân sống tại tổ 37 phường Hoà Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) xảy ra tình trạng hôi thối ô nhiễm môi trường liên quan đến kho chứa tương ớt tại khu dân cư giữa số nhà 187 và 191 đường Nguyễn Chích (phường Hòa Minh).

Sự việc này khiến người dân bức xúc, ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của người dân xung quanh. Sau khi được phản ánh thì đối tượng không xuất hiện tại kho và lúc nào cũng khoá cửa.

Phát hiện kho chứa 15 tấn tương ớt siêu bẩn chuẩn bị tiêu thụ tại các chợ ở Đà Nẵng ảnh 1
Công an Liên Chiểu kiểm tra kho tương ớt bẩn trên địa bàn.
Phát hiện kho chứa 15 tấn tương ớt siêu bẩn chuẩn bị tiêu thụ tại các chợ ở Đà Nẵng ảnh 2

15 tấn tương ớt bẩn này được mua của một số cá nhân tại Quảng Ngãi và không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, vệ sinh thực phẩm,...

Qua một thời gian tập trung công tác trinh sát, nắm tình hình, lúc 19h tối 7/7, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu đã phối hợp với Công an phường Hoà Minh kiểm tra kho hàng này.

Tại đây, phát hiện hàng trăm bao gai chứa tương ớt không có nhãn hiệu, không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, với tổng trọng lượng khoảng 15 tấn.

Phát hiện kho chứa 15 tấn tương ớt siêu bẩn chuẩn bị tiêu thụ tại các chợ ở Đà Nẵng ảnh 3
Các bao tương ớt được chất đống trên nền kho nhớp nhúa bùn đất.
Phát hiện kho chứa 15 tấn tương ớt siêu bẩn chuẩn bị tiêu thụ tại các chợ ở Đà Nẵng ảnh 4

Nếu không được phát hiện, số tương ớt bẩn "khủng" này sẽ được đưa ra các khu chợ ở Đà Nẵng để tiêu thụ.

Qua làm việc, chủ kho là ông Lê Nhật Trung (SN 1965) và bà Lê Thị Lý (SN 1968, cùng ngụ 114 Huỳnh Lý, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) khai nhận, số hàng hoá này mua của một số cá nhân tại Quảng Ngãi (không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, vệ sinh thực phẩm...) về cất giữ, để vận chuyển dần về cơ sở sang chiết ra thành phẩm tại địa chỉ 114 Huỳnh Lý sau đó đưa ra tiêu thụ tại chợ Cồn, chợ Hàn và một số chợ, quán ăn trên địa bàn Đà Nẵng.

Hiện, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số tang vật nói trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm