Phát hiện lô thuốc “điều trị COVID-19” không rõ nguồn gốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 29/8, Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, mới đây, Đội Quản lý thị trường số 15 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Công an quận Hoàng Mai đã phát hiện một lô thuốc “điều trị COVID-19” không rõ nguồn xuất xứ.

Bà N.H.P cùng số thuốc không rõ nguồn gốc làm việc với cơ quan chức năng.

Bà N.H.P cùng số thuốc không rõ nguồn gốc làm việc với cơ quan chức năng.

Cụ thể, Đội QLTT số 15 (Cục QLTT Hà Nội) phối hợp với Công an quận Hoàng Mai đã phát hiện một lô hàng có nhiều dấu hiệu nghi vấn được đặt trước sảnh tòa CT16 khu đô thị Định Công, phường Định Công, quận Hoàng Mai. Bà N.H.P (45 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) là người có mặt tại thời điểm đó cùng lô hàng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 50 hộp thuốc hiệu ARBIDOL 10 viên/hộp và 3 hộp thuốc AREPLIVIR 40viên/hộp. Số thuốc này bà P không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Tại trụ sở điều tra, bà P khai thu mua số thuốc trên qua mạng xã hội với giá 180.000 đồng/hộp ARBIDOL và 2,9 triệu đồng/hộp AREPLIVIR. Người phụ nữ cho biết hai loại thuốc này sẽ làm ức chế virus, tăng cường đề kháng, giảm lây nhiễm và điều trị COVID-19, được sử dụng nhiều tại Nga.

Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành tịch thu toàn bộ số hàng hóa để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo người dân về việc nhiều đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để quảng cáo, kinh doanh thuốc phòng ngừa, điều trị COVID-19 qua mạng xã hội. Tuy nhiên, các loại thuốc chủ yếu là hàng trôi nổi, xách tay, chưa được kiểm định chất lượng và chưa được phép lưu hành tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm