Phát hiện nhiều trường hợp mua bán cát không có nguồn gốc hợp pháp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quá trình tổng kiểm tra 56 bãi tập kết và điểm kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp mua bán cát không có nguồn gốc hợp pháp.

Tình trạng khai thác, mua bán cát trái phép vẫn còn nóng tại tỉnh Bình Thuận.

Tình trạng khai thác, mua bán cát trái phép vẫn còn nóng tại tỉnh Bình Thuận.

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Thuận chủ trì phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Đức Linh, Chi cục Thuế khu vực Đức Linh- Tánh Linh và UBND các xã, thị trấn thuộc huyện Đức Linh vừa tiến hành kiểm tra 56 bãi tập kết và các điểm kinh doanh vật liệu xây dựng.

Qua kết quả kiểm tra cho thấy, đa số các bãi tập kết và các điểm kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện Đức Linh kinh doanh khoáng sản có nguồn gốc hợp pháp.

Khoáng sản mua vào chủ yếu là tại các mỏ có giấy phép khai thác tại Đức Linh và Tánh Linh như: Công ty TNHH MTV vận tải Ngọc Công, Công ty TNHH xăng dầu Đức Tín, Công ty TNHH SX TM XD Phú Hưng Phát, công ty TNHH TM DV XD Thanh Tiến, DNTN Xuân Trường.

Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp mua bán cát không có nguồn gốc hợp pháp đã được Tổ kiểm tra phát hiện và chuyển Đội QLTT số 4 xử lý kịp thời đúng theo quy định của pháp luật.

Cụ thể: Hộ kinh doanh vật liệu xây dựng Nguyễn Văn Tuấn, địa chỉ: thôn 1A, xã Trà Tân, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận đã có hành vi vi phạm bán khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp có giá trị 12.250.000 đồng, phạt hành chính: 12.000.000 đồng, tịch thu 50 m3 cát xây dựng;

Công ty TNHH TM Đầu Tư Sản Xuất Nhân Hòa, địa chỉ: thôn 1, xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh, Bình Thuận đã có hành vi vi phạm mua, bán khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp có giá trị 9.800.000 đồng, phạt hành chính: 16.000.000 đồng, tịch thu 40 m3 cát xây dựng.

Hộ kinh doanh Phạm Quốc Phong, địa chỉ: thôn 7, xã Nam Chính, Đức Linh, Bình Thuận đã có hành vi vi phạm không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký kinh doanh.

Ngoài ra, Tổ kiểm tra đã chuyển UBND xã Đức Tín xử lý 3 vụ vi phạm, trong đó: 2 vụ không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký kinh doanh, 1 vụ bán khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp có giá trị 4.900.000 đồng, tang vật vi phạm là 20 m3 cát xây dựng; Chuyển UBND xã Vũ Hòa xử lý 1 vụ vi phạm mua, bán khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp có giá trị 4.900.000 đồng, tang vật vi phạm là 20 m3 cát xây dựng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm