Phát hiện sản phụ cùng 3 người thân dương tính với SARS - CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay, 20/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu vừa cho biết ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS - CoV-2. Những trường hợp này được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Phát hiện sản phụ cùng 3 người thân dương tính với SARS - CoV-2

Theo thông tin ban đầu, chùm ca bệnh này trong cùng một gia đình tại xã Ninh Quới A (huyện Hồng Dân) gồm: Một phụ nữ đang mang thai, chồng, con trai chị này và một cháu gái. Qua điều tra dịch tễ, trong gia đình có người từng di chuyển từ vùng đang có dịch vào tỉnh Bạc Liêu vào đầu tháng 7 vừa qua.

Phát hiện sản phụ cùng 3 người thân dương tính với SARS - CoV-2 ảnh 1

04 ca bệnh được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Chùm ca bệnh trên được ngành y tế huyện Hồng Dân phát hiện bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên SARS - CoV-2, cho kết quả nghi ngờ dương tính với virus này vào ngày 19/7.

Ngay sau đó, cả 4 bệnh nhân trên được tiến hành cách ly nghiêm ngặt theo quy định phòng, chống dịch COVID-19 và được tiến hành lấy mẫu chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu làm xét nghiệm. Kết quả khẳng định cả 4 người đều dương tính với SARS-CoV-2.

Đến sáng nay, 20/7, ngành chức năng đã ghi nhận 27 F1 tiếp xúc gần với chùm ca bệnh trên. Ngành y tế đã tiến hành test nhanh kháng nguyên SARS - CoV-2 lần thứ nhất đối với 27 F1 và đã cho kết quả âm tính.

Tính đến sáng nay, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có tổng cộng 16 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có 1 ca đã điều trị khỏi bệnh và 15 ca đang được cách ly y tế điều trị.

Có 1.632 người đang được cách ly tập trung và 4.295 người cách ly tại nhà theo quy định. Trong số này, có 153 người đang được lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm