Phạt hơn 41 triệu đồng vì gian lận 4,4 lít xăng của khách

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định xử phạt Cửa hàng xăng dầu Cầu Xây thuộc Công ty cổ phần vật tư thương mại Vĩnh Phúc với số tiền là 41.500.000 đồng vì hành vi gian lận 4,4 lít xăng của khách.

Cửa hàng xăng dầu Cầu Xây, thuộc Công ty Cổ phần Vật tư thương mại Vĩnh Phúc.

Cửa hàng xăng dầu Cầu Xây, thuộc Công ty Cổ phần Vật tư thương mại Vĩnh Phúc.

Cụ thể, một nhân viên bán hàng bị tố đã bán 4,4 lít xăng E5 RON92 cho một khách hàng với giá là 27.300 đồng/lít tổng số tiền thu là 120.000 đồng. Tuy nhiên, nhân viên này sau đó không để vòi bơm xăng về 0 theo quy định mà tiếp tục bán xăng E5 RON92 cho bà Dương Thị Thính, bơm nối từ 4,4 lít xăng đến 13,919 lít xăng và thu tiền của khách hàng 380.000 đồng, gây thiệt hại cho khách hàng 4,4 lít xăng với số tiền là 120.000 đồng.

Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT Vĩnh Phúc đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành kiểm tra cửa hàng xăng dầu Cầu Xây thuộc Công ty Cổ phần Vật tư thương mại Vĩnh Phúc.

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty Cổ phần Vật tư thương mại Vĩnh Phúc chưa xuất trình giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh tại cửa hàng xăng dầu Cầu Xây (tại phường Phúc Thắng, TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Cửa hàng này sử dụng nhân viên trực tiếp kinh doanh tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu Cầu Xây không được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường; gian lận về hàng hoá là xăng E5 RON92 (4,4 lít) khi giao hàng cho khách hàng, người tiêu dùng.

Sau khiếu nại của khách hàng, nhân viên cửa hàng xăng dầu Cầu Xây đã trả lại 120.000 đồng cho bà Dương Thị Thính.

Đội QLTT số 5 đã tiến hành lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Vật tư thương mại Vĩnh Phúc về các hành vi vi phạm:

Kinh doanh ở địa điểm mà không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh; Sử dụng nhân viên trực tiếp kinh doanh tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu không được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về bảo vệ môi trường theo quy định; Gian lận về hàng hoá khi giao hàng cho khách hàng, người tiêu dùng. Tổng mức phạt tiền với các hành vi vi phạm trên là 41,5 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm