Thu giữ lô đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT thành phố Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ trên 500 sản phẩm đồ chơi trẻ em bằng nhựa có hình súng không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ số đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực tại cơ sở kinh doanh.

Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ số đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực tại cơ sở kinh doanh.

Thực hiện kế hoạch kiểm tra, xử lý mặt hàng đồ chơi độc hại, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhằm đảm bảo Tết thiếu nhi 01/6/2022 an toàn của Cục QLTT thành phố Hà Nội.

Ngày 25/4/2022, Đội QLTT số 1 đã kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh đồ chơi tại Khu thể thao công viên cây xanh Hà Đông, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội do bà N.T.L.C làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhưng thực hiện kinh doanh ở nhiều địa điểm mà không thông báo với cơ quan chức năng theo quy định. Sử dụng mạng xã hội https://facebook.com/chuclinhh/ và tài khoản mạng Zalo mang tên Chuclinhh để kinh doanh trên môi trường thương mại điện tử.

Thu giữ lô đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực tại Hà Nội ảnh 1

Những loại đồ chơi mang hơi hướng bạo lực có thể ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

Đoàn kiểm tra phát hiện 506 sản phẩm đồ chơi trẻ em bằng nhựa có hình súng không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định.

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1, trước dịp Tết thiếu nhi đang tới gần, lực lượng QLTT đã chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm của các cơ sở kinh doanh đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ, có xu hướng bạo lực đảm bảo môi trường phát triển an toàn cho trẻ nhỏ.

Thực tế hiện nay trên phương tiện thông tin đại chúng đang có rất nhiều tin tức về các xung đột vũ trang trên thế giới, kèm theo đó là những hình ảnh bạo lực, kích động bạo lực vì vậy hoạt động kinh doanh các sản phẩm đồ chơi có hình như súng nói trên có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hình thành nhân cách, tâm lý của trẻ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm