Phạt loạt cá nhân và cơ sở vì vi phạm quy định khám, chữa bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM, từ ngày 31/5-1/6 đơn vị này đã xử phạt vi phạm hành chính 6 cá nhân và cơ sở vì vi phạm quy định khám, chữa bệnh với tổng số tiền phạt là 261,7 triệu đồng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo danh sách xử phạt, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học Thành phố Hồ Chí Minh – VN có địa chỉ tại 2N Phạm Hữu Chí, Phường 1, Quận 6, TP HCM đã bị xử phạt 152.700.000 đồng.

Lý do vì cơ sở này đã vi phạm hàng loạt quy định gồm: không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật; không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không đeo biển tên; không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày 26/5/2021 đối với Phòng khám chuyên khoa Phục hồi Chức năng. Tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày 26/5/2021 đối với Phòng khám chuyên khoa Ngoại niệu.

Đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của ông Nguyễn Phúc Tùng, người chịu trách nhiệm chuyên môn của Phòng khám chuyên khoa Ngoại niệu trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày 26/5/2021. Ông Nguyễn Phúc Tùng cũng bị xử phạt 9.500.000 đồng vì là người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật. Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Ngoài ra, cũng tại cơ sở trên, bà Nguyễn Thị Kim Ngân cũng bị xử phạt 7.500.000 đồng vì là người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật. Cơ quan chức năng đã quyết định tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày 26/5/2021.

Ông Vũ Anh Tuấn và ông Đặng Ngọc Ánh cũng bị xử phạt mỗi người 2.000.000 đồng vì lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật. Cơ quan chức năng cũng đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày 26/5/2021 đối với ông Vũ Anh Tuấn và ông Đặng Ngọc Ánh.

Cũng theo danh sách xử phạt của Thanh tra Sở Y tế TP HCM, đơn vị đã tiến hành xử phạt bà Trần Khánh Mỹ có địa chỉ tại 79 Nguyễn Thông, Phường 9, Quận 3, TP HCM với số tiền là 88.000.000 đồng. Vì lý do, bà Trần Khánh Mỹ đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã đình chỉ hoạt động cơ sở của bà Trần Khánh Mỹ trong thời hạn 18 tháng kể từ ngày 25/5/2021. Buộc lại số lợi bất hợp pháp là 5.000.000 đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm. Và buộc bà Mỹ tiêu hủy tang vật vi phạm gây hại cho sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng và môi trường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
khoảng 1/20 số trẻ em nhập viện do COVID-19 có thể bị suy giảm chức năng não hoặc bị các biến chứng thần kinh kéo dài.

Bảo vệ trẻ trước đại dịch

(PLVN) - Trong bối cảnh hiện chưa có chỉ định tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ nhỏ, các bác sĩ khuyến cáo để bảo vệ trẻ em, người lớn cần tiêm vaccine, giúp hạn chế lây truyền virus SARS-CoV-2 sang trẻ em, đồng thời cần đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine khác theo đúng lịch để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Đọc thêm