Phẫu thuật lấy kim khâu trong mí mắt sau 2 năm đi thẩm mỹ

(PLVN) - Bệnh viện mắt Huế (TP Huế) vừa phẫu thuật lấy thành công chiếc kim khâu nằm trong mí mắt trái của một phụ nữ, do 2 năm trước đó đi thẩm mỹ mắt còn sót lại.

Các bác sĩ bệnh viện Mắt Huế phẫu thuật lấy kim khâu ra ngoài cho chị N.T.H. Ảnh: Bệnh viện mắt Huế (TP Huế)

Các bác sĩ bệnh viện Mắt Huế phẫu thuật lấy kim khâu ra ngoài cho chị N.T.H. Ảnh: Bệnh viện mắt Huế (TP Huế)

Theo bác sĩ Đặng Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện mắt Huế cho biết, cách đây hơn 1 tuần, chị N.T.H (SN 1970, ngụ phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, TT- Huế) tới Bệnh viện mắt Huế để điều chỉnh lại mí mắt bị lỗi sau khi thẩm mỹ trước đó 2 năm tại một cơ sở làm đẹp ở địa phương. Quá trình xử lý sự cố phẫu thuật cắt lại mí cho chị H., các bác sĩ bất ngờ gặp phải vật cứng trong mí mắt trái của chị H. và chẩn đoán có dị vật nên quyết định phẫu thuật.

Sau đó, các bác sĩ đã gắp được vật cứng này ra ngoài. Vật cứng được lấy ra là chiếc kim khâu dài hơn 1cm nằm lọt thỏm trong mi mắt, chưa nhô ra ngoài nhưng có hiện tượng gây tổn thương đến giác mạc.

Theo bác sĩ Trường, Bệnh viện mắt Huế đã tiếp nhận không ít các ca như hư hỏng mắt, nhiễm trùng, hay xử lý các sự cố gãy kim, sót chỉ của các nữ bệnh nhân đến khám, điều trị sau thẩm mỹ mắt ở các cơ sở trôi nổi kém chất lượng. Đối với bệnh nhân H. nếu không phát hiện sớm rất nguy hiểm, gây tổn thương đến giác mạc, có thể gây mù lòa.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm