Phê bình hiệu trưởng vụ con trai làm lộ đề khiến hơn 400 học sinh phải thi lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Con trai làm lộ đề thi học kỳ môn Ngữ văn và Giáo dục công dân, hiệu trưởng trường THCS Phú Long bị kiểm điểm, phê bình.

Trường THCS Phú Long, nơi xảy ra sự cố lộ đề kiểm tra học kỳ.

Trường THCS Phú Long, nơi xảy ra sự cố lộ đề kiểm tra học kỳ.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân – Trưởng Phòng GD&ĐT TP Thuận An (Bình Dương) trả lời Lao động, ban lãnh đạo Phòng đã làm việc với Ban Giám hiệu Trường THCS Phú Long về vụ việc.

Phòng GD&ĐT TP Thuận An đã kiểm điểm, phê bình và sẽ hạ bậc thi đua của thầy Hiệu trưởng Trường THCS Phú Long. Đề nghị thầy Hiệu trưởng Trường THCS Phú Long nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Sự cố lộ đề thi xảy ra tại trường THCS Phú Long vào ngày 16/5. Theo báo cáo của ông Phan Lê H – Hiệu trưởng Trường THCS Phú Long gửi Phòng GD&ĐT TP Thuận An, ngày 16/5 nhà trường tổ chức cho học sinh khối lớp 6,7,8 kiểm tra học kỳ 2. Hiệu trưởng ra quyết định thành lập tổ in sao đề và phân công giáo viên giảng dạy ra đề các môn, riêng môn Tiếng Anh do Sở GD&ĐT ra đề.

Sau khi giáo viên ra đề thì gửi vào địa chỉ email của trường, mật khẩu địa chỉ email chỉ có Hiệu trưởng và 2 Phó hiệu trưởng biết để đăng nhập chọn và duyệt đề.

Tuy nhiên, ông H không đăng xuất email có chứa đề kiểm tra. Lúc này, con của ông H đang học lớp 8 tại trường thấy máy tính của ba đang mở và thấy được đề kiểm tra môn Văn và Giáo dục công dân nên đã chụp hình phần tự luận gửi cho 2 người bạn thân học chung lớp để “tham khảo”.

Lý do con của vị này gửi đề kiểm tra cho bạn là “con thương và thấy tội 2 bạn đó”.

Sau khi nắm thông tin về vụ việc lộ đề thi, nhà trường thống nhất thông báo hủy 2 bài kiểm tra này và tổ chức thi lại vào ngày 21/5. Khối lớp 8 tại trường THCS Phú Long có 11 lớp và hơn 400 học sinh đang theo học phải thi lại do sự cố này.

Trường THCS Phú Long cũng đã ra đề lại của tất cả các môn chưa kiểm tra. Yêu cầu đổi mật khẩu địa chỉ email có chứa đề kiểm tra.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân cho biết, 2 đề thi bị lộ là đề nhà trường ra, nên không ảnh hưởng đến các trường khác. Tuy nhiên, Phòng GD&ĐT thành phố đã chỉ đạo cho tất các các cơ sở giáo dục chú ý, rút kinh nghiệm vấn đề bảo mật đề thi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm