Lộ đề thi học kì, hơn 400 học sinh lớp 8 ở Bình Dương phải thi lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đề thi học kì được phát hiện đã bị lộ đề sau khi khối lớp 8 thi xong tại trường THCS Phú Long, phường Lái Thiêu, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Sau khi phát hiện sự cố, nhà trường đã tổ chức thi lại cho hơn 400 học sinh.

Trường THCS Phú Long nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tài Tấn

Trường THCS Phú Long nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tài Tấn

Thông tin ban đầu, ngày 16/5, hàng trăm học sinh khối lớp 8 trường THCS Phú Long thi học kì 2 môn Ngữ Văn và Giáo dục công dân tại trường.

Sau khi làm bài thi, học sinh phát hiện nội dung đề thi giống hoàn toàn với nội dung một nhóm học sinh gửi cho nhau tham khảo trước đó.

Nhận thông tin từ học sinh, nhà trường đã thông báo cho học sinh và phụ huynh về “sự cố” trên, đồng thời tổ chức thi lại 2 môn học này vào sáng 21/5.

Lộ đề thi học kì, hơn 400 học sinh lớp 8 ở Bình Dương phải thi lại ảnh 1

Hình ảnh chụp màn hình máy tính có đề thi bị con hiệu trưởng phát tán - Ảnh: VNN

Một số học sinh đã truyền tai nhau người làm lộ đề thi là con của Hiệu trưởng. Vì trong tấm hình chụp đề thi trên màn hình máy tính lan truyền trước đó có một tấm thẻ “Hiệu trưởng” đặt trên bàn, con của vị này cũng đang học tại trường.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thuận An xác nhận có xảy ra vụ việc lộ đề. Bước đầu, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thuận An đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường THCS Phú Long báo cáo vụ việc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm