Phi công Nga khoe sức mạnh của máy bay 'có một không hai trên thế giới'

(PLVN) - Phi công lái máy bay thử nghiệm, Anh hùng Nga Yuri Vashchuk khẳng định máy bay chiến đấu Su-57 là dòng máy bay có một không hai trên thế giới, là niềm tự hào của Không quân Nga.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Spunik, khẳng định trên được ông Vashchuk đưa ra trong cuộc phỏng vấn với tờ Zvezda.

“Ngoài khả năng cực kỳ ít gây chú ý cho radar ở tất cả các bước sóng, bao gồm cả hồng ngoại và radar, máy bay có khả năng cơ động siêu cao và khả năng tránh những cuộc tấn công của kẻ thù ở tốc độ siêu thanh mà vẫn không bị bốc cháy”, ông Vashchuk cho biết. 

Thêm vào đó, máy bay của Nga còn được cho là có thể dễ dàng chiếm ưu thế khi làm nhiệm vụ trên không, cũng như khi tấn công các mục tiêu trên mặt đất và mặt nước.

Su-57 là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga. Máy bay này lần đầu tiên cất cánh là vào năm 2010. 

Theo nhà sản xuất phát triển, sự kết hợp giữa khả năng cơ động cao với khả năng thực hiện chuyến bay siêu thanh, cùng với đó là một tổ hợp hàng không hiện đại, khả năng ngụy trang ít gây chú ý mang lại cho máy bay này sự vượt trội so với đối thủ.

Tổng thống Vladimir Putin trong một phát biểu cho rằng Su-57 là máy bay tốt nhất trên thế giới về tất cả các chỉ số chiến thuật và kỹ thuật.

“Có thể nói, trên thế giới hiện không có máy bay nào có thể hoạt động tốt như máy bay chiến đấu của chúng ta”, ông Putin khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Đọc thêm