Phó Ban chỉ huy quân sự xã bóp cổ bà lão để cướp 20 triệu đồng

(PLO) - Công an huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) vừa tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng Nguyễn Viết Phong (SN 1983, là Phó Ban chỉ huy quân sự xã Vĩnh Thạch) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Viết Phong tại cơ quan công an

Đối tượng Nguyễn Viết Phong tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng 0h15 ngày 2/5, một người đột nhập vào nhà bà Nguyễn Thị Thỏn (SN 1946, trú tại thôn An Đông, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) rồi bóp cổ bà Thỏn đến khi ngất xỉu, sau đó dùng công cụ chuẩn bị từ trước để cạy tủ và lấy 20 triệu đồng.

Đây là số tiền bà Thỏn tích cóp được nhiều năm nay để góp vào số tiền Nhà nước hỗ trợ làm nhà tình nghĩa. Bà Thỏn sống một mình và có hoàn cảnh rất khó khăn.

Khi nhận được thông tin trình báo từ phía nạn nhân, Công an huyện Vĩnh Linh đã vào cuộc điều tra và xác định Phong là nghi phạm liên quan đến vụ án.

Cơ quan chức năng đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng này để phục vụ điều tra. Đối tượng cũng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết vì sợ bị phát hiện nên y đã bóp cổ bà Thỏn.

Liên quan đến vụ việc, UBND xã Vĩnh Thạch cho biết, cơ quan này đang làm tờ trình gửi Ban chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Linh để miễn nhiệm chức danh Phó Ban chỉ huy quân sự xã của đối tượng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm