Phó Chủ tịch nước thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

(PLVN) - Sáng 14/6, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng Tượng đài và Đền thờ nữ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tham gia cùng đoàn có ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Bùi Chí Thành, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Lê Hoàng Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng đại diện các sở, ban, ngành và lãnh đạo huyện Đất Đỏ. Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh của nữ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu.

Phó Chủ tịch nước viếng Đền thờ AHLS Võ Thị Sáu

Phó Chủ tịch nước viếng Đền thờ AHLS Võ Thị Sáu

Sau đó, đoàn đã thăm khu trưng bày tại đền thờ và nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử của nữ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu, người con gái anh hùng của vùng đất đỏ miền Đông, đã hi sinh vì sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Tổ quốc.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đoàn công tác đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Nguyễn Thị Chín tại ấp Cây Cám, xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ. Tại đây, Phó Chủ tịch nước bày tỏ sự tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với Mẹ VNAH Nguyễn Thị Chín đồng thời chúc mẹ nhiều sức khỏe và sống vui cùng con cháu.

Phó Chủ tịch nước viếng Đền thờ AHLS Võ Thị Sáu

Phó Chủ tịch nước viếng Đền thờ AHLS Võ Thị Sáu

Tiếp theo, đoàn đã đến thăm gia đình thương binh Đặng Thị Yến tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ. Phó Chủ tịch nước đã thăm hỏi, tặng quà và bày tỏ lòng biết ơn và tri ân công lao của thương binh Đặng Thị Yến đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch nước thăm mẹ VNAH Nguyễn Thị Chín

Phó Chủ tịch nước thăm mẹ VNAH Nguyễn Thị Chín

Trong chương trình làm việc, Phó Chủ tịch nước còn đến tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đất Đỏ.

Đọc thêm