Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp xúc cử tri tại Lai Châu

(PLVN) - Chiều 4/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các đơn vị sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang. Ông Phùng Quốc Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội chủ trì hội nghị.  

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp xúc cử tri tại Lai Châu

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp xúc cử tri tại Lai Châu

Cùng dự hội nghị tiếp xúc cử tri có ông Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu; ông Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; ông Tống Thanh Bình, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc tỉnh, cùng gần 200 cử tri đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh, lãnh đạo công chức, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lực lượng vũ trang, các hội đặc thù, đại diện các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp xúc cử tri tại Lai Châu ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, ông Tống Thanh Bình, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu đã thông báo tóm tắt tới cử tri các nội dung chính của Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 20/10/2019 và kết thúc vào ngày 21/11/2019. Tại kỳ họp lần này sẽ xem xét thông qua 11 dự án luật, 1 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến vào 8 dự án luật, xem xét và cho ý kiến vào các báo cáo về tình hình phát triển KT-XH năm 2019…

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp xúc cử tri tại Lai Châu ảnh 2
Ông Phùng Quốc Hiển thông tin nhanh tới các cử tri  Lai Châu về tình hình KT-XH đất nước 

Tại hội nghị, các ý kiến của cử tri tỉnh Lai Châu tập trung vào những nội dung cơ bản như: tăng cường công tác giám sát, thực thi pháp luật ở địa phương; cần mở rộng phạm vi đối tượng lấy ý kiến vào các dự thảo luật; lộ trình đánh giá sơ, tổng kết để sửa đổi bổ sung hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ và Thủ tướng chính phủ còn chưa đáp ứng được với yêu cầu của sự phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Trong bài phát biểu, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã thông tin nhanh tới cử tri về tình hình KT-XH của đất nước những tháng đầu năm, trong đó kinh tế vĩ mô của nước ta ổn định, mức tăng trưởng kinh tế đạt 6,8%, bội chi ngân sách giảm, cán cân thương mại có thặng dư, lao động việc làm ổn định, tỷ lệ thất nghiệp thấp. Ông Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh, Lai Châu là tỉnh có đường biên giới kéo dài, đây là cơ hội để nhân dân Lai Châu tăng cường hợp tác quốc tế, đẩy mạnh phát triển KT-XH vùng biên, góp phần tăng nguồn thu nhập cho người dân, giảm nghèo tại địa phương. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức lớn khi các tiểu thương lợi dụng các đường tiểu ngạch để thực hiện hành vi gian lận thương mại; vì vậy đồng chí đề nghị các cấp, các ngành trong tỉnh cần phối hợp với lực lượng vũ trang tăng cường các giải pháp chống gian lận thương mại. 

Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các cử tri, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển cũng hứa đã tiếp thu ý kiến của cử tri và sẽ tổng hợp chuyển đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết.

Cùng chuyên mục
Ảnh: Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Kỷ luật, đề nghị kỷ luật nhiều cựu quan chức Hà Nội, TP HCM

(PLVN) - Tại kỳ họp thứ năm từ ngày 02 đến 04/8 dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó có việc xử lý kỷ luật cán bộ, đảng viên. 

Đọc thêm