Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh: Sẽ đề nghị Quốc hội sửa Luật Đất đai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV vừa có buổi tiếp xúc cử tri TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh cho biết quan điểm sẽ đề nghị Quốc hội sớm sửa Luật Đất đai.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh.

Theo ý kiến của các cử tri,  trong quá trình thực hiện  Luật Đất đai năm 2013 đã xuất hiện rất nhiều vướng mắc, từ đó dẫn tới các vụ khiếu nại, tố cáo, tiêu cực.

Ghi nhận các ý kiến của cử tri, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, trong chương trình của Quốc hội sắp tới, Chính phủ đã dự kiến trình sửa đổi Luật Đất đai. Đây là một trong những Luật được ưu tiên sửa đổi bên cạnh một số vấn đề khác. Theo Phó Thủ tướng, việc sửa đổi Luật Đất đai cần chuẩn bị kỹ càng hơn do Luật Đất đai có tác động rất lớn đến cử tri của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và cử tri cả nước. Do đó, việc sửa đổi đòi hỏi quá trình chuẩn bị, cân nhắc kỹ lưỡng, các cơ quan soạn thảo đánh giá kỹ trước khi trình.

Đây sẽ là một trong những trọng tâm đưa ra tại kỳ họp sắp tới của Quốc hội. Ban Chấp hành Trung ương Đảng cũng sẽ có một hội nghị để nghiên cứu, đánh giá kỹ về sửa đổi Luật Đất Đai năm 2013.

Trong buổi tiếp xúc với Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, cử tri cũng đề nghị sửa đổi Luật Tài nguyên môi trường vì đang có tình trạng thất thoát, lãng phí rất lớn tài nguyên, khoáng sản quốc gia và gây thất thu ngân sách…

Cử tri TP Vũng Tàu cũng đề nghị Quốc hội cần đẩy mạnh giám sát các dự án, công trình trọng điểm đã được Quốc hội thông qua. Trong đó đặc biệt các dự án đường cao tốc, không để xảy ra tình trạng đường cao tốc mới làm đã hư hỏng, phải xử lý nghiêm cán bộ gây lãng phí ngân sách, giảm niềm tin của nhân dân…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm