Phó Thủ tướng đề nghị khẩn trương truy bắt Tẩn Láo Lở

(PLO) - Ngày 15/8, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt Tẩn Láo Lở  - kẻ gây thảm án giết 4 người trong gia đình ở Lào Cai, sớm đưa hung thủ ra xét xử nghiêm minh đúng pháp luật.

Tẩn Láo Lở, nghi can số 1 của vụ án

Tẩn Láo Lở, nghi can số 1 của vụ án

Cùng với việc yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt  Tẩn Láo Lở - kẻ đã giết 4 người trong gia đình anh Tẩn Ông Nải ở Lào Cai, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm để bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Được biết, sau 1 tuần lễ trôi qua, 200 cán bộ chiến sĩ gồm nhiều lực lượng chia thành nhiều nhóm rà soát khắp các khu vực nghi vấn.  Lực lượng chức năng cũng đã khóa chặt các cửa khẩu và biên giới. Nhiều tổ công tác được lệnh cắm chốt kiểm tra phương tiện di chuyển trên các tuyến đường để truy tìm thủ phạm.

Tuy nhiên, nhưng đến thời điểm hiện tại, các cơ quan vẫn chưa bắt được Tẩn Láo Lở, nghi can số 1 của vụ án.

Như PLVN đã đưa tin: 

Khoảng 22h ngày 9/8, anh Tẩn Ông Nải, sinh năm 1994, trú tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai báo tin vào khoảng 6h30 ngày 9/8, anh Nải cùng bố mẹ đẻ đi làm nương tại thôn Ná Lùng, xã Cốc Mỹ, huyện Bát Xát. 

Ở nhà có vợ anh Nải là Tẩn Tả Mẩy, sinh năm 1994, con gái là Tẩn Mai Phương, sinh năm 2014, con gái thứ hai mới 20 ngày tuổi chưa đặt tên và cháu ruột là Tẩn Thùy Chi, sinh năm 2010. 

Đến 21h cùng ngày, anh Nải cùng bố mẹ đẻ đi làm nương về phát hiện cháu Tẩn Mai Phương chết dưới lòng suối gần nhà, có nhiều đá đè lên người, chị Tẩn Tả Mẩy bị giết, dìm dưới ao Cháu Tẩn Thùy Chi và cháu bé 20 ngày tuổi bị giết vứt xác dưới mương cách nhà khoảng 100m.  

Lực lượng công an đã xác định được nghi can là Tẩn Láo Lở (sinh năm 1992, thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường). Nghi can này đã có vợ con, trước đây có quan hệ tình cảm với chị Mẩy.

Hiện tại lực lượng chức năng đã phát đi hình ảnh nghi can và thông báo trên các phương tiện đại chúng để người dân cùng phối hợp bắt giữ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm