Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu làm rõ thông tin Lào Cai sập mỏ vàng, 18 người chết, thông tin bị “cô lập”

(PLO) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh làm rõ thông tin "Lào Cai sập mỏ vàng, 18 người chết, thông tin bị “cô lập”" được đăng tải trên báo Pháp luật Việt Nam điện tử.

Suối ngầm bị ngập chia cắt giao thông của người dân xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn. Ảnh: Xuân Hồng.

Suối ngầm bị ngập chia cắt giao thông của người dân xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn. Ảnh: Xuân Hồng.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Lào Cai phải khẩn trương thực hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn, khắc phục hậu quả tai nạn, hỗ trợ gia đình người bị nạn sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu làm rõ thông tin Lào Cai sập mỏ vàng, 18 người chết, thông tin bị “cô lập” ảnh 1
Công văn gửi UBND tỉnh Lào Cai.

Trước đó, theo nguồn tin riêng từ đường dây nóng của Báo Pháp luật Việt Nam điện tử, đêm ngày (19/8) xảy ra vụ xảy ra vụ sập hầm khai thác vàng khiến 18 người tử nạn, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Trung Quốc tại thôn Sa Phìn, xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn (Lào Cai). 

Đến ngày 23/8, một số phóng viên đã có mặt ở hiện trường thông tin. Tại đây, ông Giàng A Khua đi gùi thuê ở xã Nậm Xây cho biết ông cùng đoàn trong xã đã đưa hơn 20 thi thể từ trong bãi vàng ra ngoài. Mỗi thi thể được đưa ra ngoài, chủ bưởng vàng trả ít nhất 20 triệu đồng từ bãi vàng ra ngầm Nậm Xây Luông.

Thông tin điện thoại với PV Báo PLVN điện tử lúc 14 giờ 46 phút, ngày 23/8, ông Hoàng Xuân Phủ - Chủ tịch UBND xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai vẫn khẳng định thông tin, chỉ ghi nhận có 2 người chết và 4 người bị thương.

Như vậy, có thể thấy con số thiệt hại về người mà lãnh đạo chính quyền nơi đây công bố hoàn toàn khác xa và có độ sai lệch vô cùng lớn đối với sự thật mà PV ghi nhận tại hiện trường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm