Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cổ vũ, động viên các vận động viên tại Nhà thi đấu Gia Lâm, Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 19/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 đã tới dự khán, động viên và cổ vũ các vận động viên đang thi đấu môn Vật tại NTĐ Gia Lâm, Hà Nội.

Tại đây, Phó Thủ tướng đã trao huy chương nội dung 57 kg. Trong trận chung kết nội dung này, VĐV Phùng Khắc Huy đã có chiến thắng áp đảo với điểm số 12-2 trước VĐV Sophors Soeun của Campuchia để giành huy chương vàng SEA Games 31.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cổ vũ, động viên các vận động viên tại Nhà thi đấu Gia Lâm, Hà Nội ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao Huy chương Vàng hạng cân 57kg nam cho vận động viên Phùng Khắc Huy.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Phó Thủ tướng khẳng định: cho tới giờ phút này có thể vui mừng nhận thấy SEA Games 31 đã được tổ chức thành công, có nhiều điểm vượt mong đợi so với dự kiến ban đầu. Trưởng đoàn của các nước đều hài lòng vì công tác tổ chức của nước chủ nhà rất tốt. Đặc biệt, các đoàn quốc tế cũng ấn tượng với Lễ Khai mạc và sự cổ vũ nồng nhiệt, đầy tinh thần thể thao, hữu nghị của nhân dân Việt Nam.

Đánh giá về thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội, Phó Thủ tướng nhận định, về cơ bản các môn, các vận động viên đều thi đấu tốt, nhiều bộ môn, nhất là các môn Olympic có thành tích vượt mong đợi.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cổ vũ, động viên các vận động viên tại Nhà thi đấu Gia Lâm, Hà Nội ảnh 2

Đây cũng là kỳ SEA Games mà chúng ta đã xác định ngay từ đầu là tập trung tổ chức các môn, nội dung thi đấu của Olympic, Asian Games, để tạo sự cạnh tranh công bằng, sòng phẳng giữa VĐV các nước. Và những thành tích mà thể thao Việt Nam đoạt được cho tới thời điểm này đã chứng tỏ chúng ta đang đi đúng hướng. Phó Thủ tướng cũng đánh giá nhân dân rất phấn khởi, cổ vũ rất nồng nhiệt cho các cuộc thi đấu của SEA Games 31.

"Chính không khí và sự cổ vũ cuồng nhiệt của nhân dân đã tiếp thêm sức mạnh cho các vận động viên. Qua đây, cũng có thể thấy rằng SEA Games không chỉ là hoạt động thể thao - văn hoá tầm cỡ khu vực mà còn hun đúc thêm tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc để chúng ta cùng nhau bước tới, chinh phục những thử thách. Và nếu chúng ta cùng đoàn kết, có được sự đầu tư cần thiết thì thành tích của thể thao Việt Nam sẽ được nâng cao hơn nữa", Phó Thủ tướng khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm