Phối hợp tiếp nhận thông tin, cấp Số định danh cá nhân cho công dân

(PLVN) - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Tư pháp) Nguyễn Tiến Dũng và Thiếu tướng Vũ Xuân Dung, Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) vừa ký Quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận thông tin, cấp Số định danh cá nhân cho công dân đăng ký khai sinh. 

Phối hợp tiếp nhận thông tin, cấp Số định danh cá nhân cho công dân

Quy chế này được phát triển từ Quy chế tạm thời số 239/2016/C72-CNTT về phối hợp trong công tác tiếp nhận thông tin, cấp Số định danh cá nhân cho trẻ em đăng ký khai sinh kể từ ngày 1/1/2016.

Tại lễ ký kết, Cục trưởng Nguyễn Tiến Dũng cho biết, ngay từ khi Luật Hộ tịch và Luật Căn cước công dân có hiệu lực, hai Cục đã chủ động, phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các Luật này.

Phối hợp tiếp nhận thông tin, cấp Số định danh cá nhân cho công dân ảnh 1

Tính đến 13h00 ngày 02/7/2019, trên toàn Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch của Bộ Tư pháp đã ghi nhận có 2.350.829 trường hợp đăng ký khai sinh đã được cấp Số định danh cá nhân tại 51 địa phương trên toàn quốc. Đây là cố gắng rất lớn giữa hai đơn vị nói riêng và hai Bộ nói chung. Trong thời gian tới, các bên sẽ tiếp tục triển khai Hệ thống này trên toàn bộ 63 địa phương.

Thiếu tướng Vũ Xuân Dung cũng đánh giá cao về việc ký kết Quy chế trên, đồng thời chia sẻ những khó khăn trong quá trình xây dựng và triển khai Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư mà Bộ Công an được giao chủ trì. Ông Dung mong hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc triển khai Cơ sở dữ liệu này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm