Phòng, chống Covid-19: Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”

(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp trực tuyến của Chính phủ với các các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về phòng chống dịch Covid-19 diễn ra ngày 2/8, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, có được những thành công như hiện nay phải kể đến sự đồng thuận của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch. 

Vận chuyển nhu yếu phẩm thiết yếu vào khu vực cách ly ở Bệnh viện C Đà Nẵng.

Vận chuyển nhu yếu phẩm thiết yếu vào khu vực cách ly ở Bệnh viện C Đà Nẵng.

Đáng quý là tinh thần “tương thân tương ái” của nhân dân khi hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” do Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động. 

Đến nay, số tiền, hiện vật trên 2.000 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương đã được phân bổ tới Bộ Y tế và các điểm cách ly trên cả nước. Tuy nhiên, để việc sử dụng nguồn lực ủng hộ được hiệu quả, Mặt trận đề nghị Bộ Tài chính chỉ đạo giải ngân số tiền tới các địa phương theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

“MTTQ Việt Nam từ Trung ương tới địa phương sẽ tiếp tục vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài tiếp tục tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới. Ngay trong thời điểm bùng phát dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã có doanh nghiệp ủng hộ thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam là 6,1 tỷ đồng. Ngày 2/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cũng ủng hộ 2 tỉnh Đà Nẵng và Quảng Nam, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng”, ông Mẫn thông tin.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng nhắc tới nỗ lực của ngành Y tế, sự vào cuộc đầy kinh nghiệm của Bộ Quốc phòng khi mỗi chiến sỹ bộ đội tiếp xúc trực tiếp tại các khu cách ly mà không có ca lây nhiễm và những hy sinh thầm lặng của các chiến sỹ công an không quản ngày đêm canh gác nhằm giữ gìn trật tự trị an tại mỗi khu cách ly trên cả nước. 

Đặc biệt là những nỗ lực của các cơ quan thông tấn báo chí ở trong và ngoài nước với đội ngũ phóng viên luôn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết với nghề đã đi vào tâm dịch, phản ánh kịp thời những hình ảnh, những việc làm đẹp và hoạt động ủng hộ của Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Để tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch, ngay sau khi có Chỉ thị mới của Thủ tướng Chính phủ, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị trực tuyến để tiếp tục tuyên truyền rộng rãi công tác phòng, chống dịch tới hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các đại biểu thăm gian trưng bày tại Triển lãm ảnh và sách “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ảnh: Thành Đạt

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Phải thấy rõ tác hại khôn lường của chủ nghĩa cá nhân

(PLVN) - Yêu cầu trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội thảo khoa học quốc gia “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, do Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa tổ chức.

Đọc thêm