Phòng ngừa đột quỵ vào mùa lạnh bằng giải pháp mang tên Nattospes

0:00 / 0:00
0:00
Phòng ngừa đột quỵ não luôn là giải pháp được ưu tiên hàng đầu để ngăn ngừa căn bệnh này, đặc biệt khi trời trở lạnh. Hiện nay, sử dụng sản phẩm thiên nhiên Nattospes giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ đang là xu hướng được nhiều người áp dụng.

Đột quỵ tăng cao khi trời lạnh

Thống kê cho thấy, tỷ lệ người mắc đột quỵ não tăng cao khi nhiệt độ giảm, thời tiết lạnh giá. Cụ thể, năm 2016 có đến 172000 ca nhập viện do đột quỵ não được ghi nhận tại Mỹ vào mùa lạnh, khi nhiệt độ có sự chênh lệch lớn giữa các thời điểm trong ngày.

Một nghiên cứu tại Đức được đăng tải trên Tạp chí Dịch tễ học Châu Âu cho thấy, khi giảm 2,9 độ C/ngày thì tỷ lệ đột quỵ tăng khoảng 11%. Tại nước ta, tỷ lệ bệnh nhân phải nhập viện do đột quỵ khi trời lạnh cũng tăng 15-30% so với bình thường.

Có một số nguyên nhân khiến đột quỵ tăng cao vào mùa lạnh, cụ thể như sau:

- Hiện tượng co mạch ngoại biên: Khi nhiệt độ giảm, thời tiết lạnh, lượng catecholamine trong máu sẽ tăng cao. Điều này gián tiếp khiến mạch ngoại biên co lại, gây tăng huyết áp. Khi mạch máu ngoại biên co lại sẽ có xu hướng đẩy máu tới vị trí ít bị ảnh hưởng hơn. Từ đó, ở những nơi như mạch máu não sẽ có xu hướng giãn mạch, lâu dần gây đứt mạch máu não.

● Tăng độ nhớt của máu: Nhiệt độ giảm sẽ làm tăng số lượng hồng cầu, tiểu cầu, độ nhớt của máu. Điều này đã thúc đẩy quá trình hình thành cục máu đông được diễn ra - một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ nhồi máu não.

● Do các mảng xơ vữa động mạch: Nhiệt độ giảm tạo điều kiện thuận lợi cho các mạch máu ở người có tiền sử xơ vữa động mạch bị tắc, co thắt hoặc vỡ gây đột quỵ xuất huyết não.

● Vào mùa đông, những người có bệnh nền tiểu đường, tim mạch, mỡ máu, cao huyết áp thường dễ bị đột quỵ não tấn công. Bên cạnh đó, người cao tuổi thường bị xơ cứng động mạch, khiến giảm lượng máu tới não cũng sẽ làm tăng nguy cơ bị đột quỵ não.

Tỷ lệ đột quỵ não tăng cao vào mùa đông

Tỷ lệ đột quỵ não tăng cao vào mùa đông

>>>XEM THÊM: 6 cách giúp bạn thoát khỏi nguy cơ mắc đột quỵ não TẠI ĐÂY

Phòng ngừa đột quỵ não vào mùa lạnh

Hậu quả mà đột quỵ não gây ra cho người bệnh vô cùng nặng nề. Do đó, để làm giảm nguy cơ và phòng ngừa đột quỵ vào mùa lạnh, bạn nên áp dụng các phương pháp sau:

Kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ

Để giảm nguy cơ đột quỵ não khi trời chuyển lạnh, bạn cần kiểm soát tốt các chỉ số huyết áp, đường huyết, tim mạch, mỡ máu,... Các chỉ số cần đạt trong giới hạn an toàn. Sử dụng thuốc điều trị đặc hiệu kết hợp với chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn kiểm soát được những yếu tố này.

Giữ ấm cơ thể

Luôn giữ ấm cho cơ thể là việc làm cần thiết để bạn không bị mất nhiệt. Có nhiều cách giúp giữ ấm cơ thể như:

- Mặc quần áo ấm, đeo thêm bao tay, tất chân, khăn quàng cổ.

- Nên ngủ ở phòng kín gió, có đèn sưởi.

- Hạn chế ra ngoài trời lạnh khi không cần thiết.

- Không nên ra ngoài trời lạnh ngay sau khi vừa ngủ dậy xong, vì như vậy bạn rất dễ bị sốc nhiệt.

Tập thể dục hàng ngày

Thói quen tập thể dục không chỉ giúp bạn có được một cơ thể dẻo dai, vóc dáng săn chắc mà còn nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa đột quỵ não. Bạn nên dành ít nhất 30 phút/ngày để hoạt động, đi bộ, chạy nhảy, tập yoga,...

Tuy nhiên, nhiều người có thói quen tập thể dục vào sáng sớm. Điều này cũng có thể khiến bạn đến gần với nguy cơ đột quỵ hơn. Do đó, bạn nên khởi động làm nóng người trước khi ra ngoài vào sáng sớm.

Tập thể dục giúp ngăn ngừa đột quỵ não

Tập thể dục giúp ngăn ngừa đột quỵ não

Không tắm đêm

Đêm là thời điểm có nhiệt độ thấp nhất trong ngày. Việc tắm đêm thường xuyên bằng nước lạnh hay nước quá nóng dễ khiến cơ thể sốc nhiệt, tăng huyết áp. Do đó, nếu bạn đang có thói quen này thì nên điều chỉnh lại khoảng thời gian tắm sao cho phù hợp.

Phòng ngừa đột quỵ vào mùa lạnh nhờ sản phẩm thiên nhiên

Một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn, giúp ngăn ngừa đột quỵ não đó là sử dụng các sản phẩm thiên nhiên. Ưu điểm của dòng sản phẩm này đó là nguồn gốc thiên nhiên thân thiện với cơ thể, không gây tác dụng phụ, cho hiệu quả tốt. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính nattokinase đầu tiên tại nước ta là một trong những sản phẩm tiêu biểu giúp ngăn ngừa đột quỵ não hiệu quả.

Thành phần chính nattokinase được chiết xuất từ đậu tương lên men. Nói về tác dụng của nattokinase, chuyên gia tim mạch Phạm Gia Khải nhận xét: “Enzyme nattokinase có tác dụng chống đông máu, giúp ngăn ngừa và làm tan cục máu đông rất tốt!”

Từ đó, sản phẩm được đánh giá giúp hỗ trợ phòng ngừa và làm tan cục máu đông, phòng ngừa đột quỵ nhồi máu não, đau thắt ngực do tắc mạch, hỗ trợ hồi phục sau đột quỵ do tắc mạch an toàn, hiệu quả.

Tính hiệu quả của sản phẩm đã được nghiên cứu tại nhiều bệnh viện lớn như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Các kết quả đều cho thấy, sản phẩm chứa nattokinase giúp hỗ trợ hồi phục, cải thiện các di chứng sau đột quỵ não hiệu quả.

Đột quỵ não hoàn toàn có thể được phòng ngừa nếu bạn kết hợp các phương pháp nêu trên. Để đạt kết quả tốt nhất, bạn đừng quên sử dụng sản phẩm thiên nhiên chứa nattokinase mỗi ngày.

>>>XEM THÊM: Cách phòng ngừa đột quỵ ngay tại nhà bạn nhất định phải biết TẠI ĐÂY

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes

Thành phần: Mỗi viên nang chứa Nattokinase 300FU

Công dụng: Hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành và làm tan cục máu đông; Giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu não, đau thắt ngực do tắc mạch; Hỗ trợ hồi phục sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.

Đối tượng sử dụng: Người có nguy cơ tai biến mạch máu não do tắc mạch; Người sau tai biến mạch máu não có các di chứng méo miệng, nói ngọng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes

Cách dùng:

- Liều hỗ trợ duy trì: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1-2 viên.

- Liều hỗ trợ tăng cường: Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 2 viên

- Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ.

- Nên uống một đợt liên tục từ 2-3 tháng.

Tiếp thị bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu

Địa chỉ: Số 171 Chùa Láng - Phường Láng Thượng - Quận Đống Đa - Hà Nội.

Điện thoại: 024.38461530 - 028.62647169

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đọc thêm