Điều trị ung thư phổi và giải pháp nâng cao hiệu quả từ thảo dược

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hiện nay, ngày càng có nhiều phương pháp điều trị ung thư phổi được đưa vào ứng dụng giúp người bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài thêm tuổi thọ. Cùng theo dõi nội dung bài viết sau để hiểu rõ hơn!

Các biện pháp điều trị ung thư phổi hiện đại

Ung thư phổi là bệnh lý hình thành do sự tăng sinh tế bào mô phổi không kiểm soát. Phác đồ điều trị ung thư phổi cần dựa vào các yếu tố như: Loại ung thư phổi mắc phải, giai đoạn phát hiện, tuổi tác và sức khỏe toàn trạng. Các phương pháp điều trị hiện đại đang được sử dụng bao gồm:

Phẫu thuật điều trị ung thư phổi

Phẫu thuật là phương pháp được áp dụng khi ung thư chưa di căn xa trong cơ thể, thường là sử dụng trong điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ.

Điều trị ung thư phổi và giải pháp nâng cao hiệu quả từ thảo dược ảnh 1

Ung thư phổi giai đoạn sớm có thể điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

Bác sĩ sẽ cắt bỏ phần phổi có khối u và mô xung quanh hoặc cắt bỏ toàn bộ phổi. Sau khi phẫu thuật, người bệnh có thể phải ở lại bệnh viện khoảng 1 tuần để theo dõi và hồi phục.

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng máy chiếu tia X năng lượng cao để tiêu diệt khối u. Xạ trị có thể được dùng với cả ung thư phổi không tế bào nhỏ và tế bào nhỏ.

Người bệnh được thực hiện xạ trị vài ngày một lần trong vài tuần. Phương pháp này có thể kết hợp trước khi phẫu thuật để thu nhỏ khối u hoặc sau phẫu thuật để tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại.

Hóa trị

Hóa trị sử dụng các loại thuốc ức chế tế bào ung thư trong cơ thể. Người bệnh có thể được hóa trị trước hoặc sau khi phẫu thuật, kết hợp với xạ trị. Trong trường hợp không thể phẫu thuật, hóa trị có thể là phương pháp điều trị chính.

Liệu pháp miễn dịch

Liệu pháp miễn dịch là phương pháp sử dụng thuốc giúp tăng cường khả năng tiêu diệt tế bào ung thư của hệ thống miễn dịch. Các loại thuốc thường được sử dụng cho liệu pháp miễn dịch bao gồm: Atezolizumab, durvalumab, nivolumab, pembrolizumab. Thuốc dùng dưới dạng truyền tĩnh mạch. Quá trình điều trị có thể từ 2 - 6 tuần.

Điều trị ung thư phổi và giải pháp nâng cao hiệu quả từ thảo dược ảnh 2

Tăng cường miễn dịch của cơ thể giúp điều trị ung thư phổi

Liệu pháp điều trị đích

Phương pháp điều trị nhắm mục tiêu sử dụng thuốc nhắm vào các phần cụ thể của tế bào ung thư hoặc khối u, giúp kiểm soát ung thư phổi đã di căn. Các thuốc được sử dụng bao gồm: Afatinib, alectinib, bevacizumab, ceritinib, crizotinib,...

>>> Tìm hiểu thêm về phương pháp xạ trị ung thư phổi TẠI ĐÂY!

Làm sao để nâng cao hiệu quả điều trị ung thư phổi?

Điều trị ung thư phổi bằng các phương pháp hiện đại có thể khiến người bệnh mệt mỏi, suy sụp, suy giảm hệ miễn dịch tự nhiên. Do đó, việc áp dụng các phương pháp chăm sóc, hỗ trợ là rất cần thiết. Cụ thể, người bị ung thư phổi cần chú ý những vấn đề sau đây:

Thay đổi lối sống

Người bị ung thư phổi cần chú ý những điều sau:

- Bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt, tránh xa những nơi có khói thuốc.

- Thực hiện chế độ ăn cân bằng và lành mạnh, bổ sung thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.

- Cố gắng duy trì thực hiện các bài tập nhẹ nhàng như hít thở, yoga, đi bộ giúp cải thiện tâm trạng và sức khỏe rất tốt.

Điều trị ung thư phổi và giải pháp nâng cao hiệu quả từ thảo dược ảnh 3

Người bị ung thư phổi có thể tập yoga để cải thiện sức khỏe

Động viên tâm lý

Các phương pháp điều trị ung thư phổi có thể ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của người bệnh. Do vậy, người nhà nên thường xuyên quan tâm, chăm sóc để tạo nguồn động lực cho người bệnh yên tâm điều trị.

Chăm sóc giảm nhẹ

Người bị ung thư phổi phải chịu nhiều ảnh hưởng do tế bào ung thư phát triển và các tác dụng phụ từ phương pháp hiện đại gây đau đớn, khó thở, chán ăn, mệt mỏi. Chăm sóc giảm nhẹ là các phương pháp giúp giảm các triệu chứng trên và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Chăm sóc tại nhà

Nếu người bệnh đã phẫu thuật ung thư phổi, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc vết mổ tại nhà để nhanh phục hồi. Ngoài ra, để giảm kích ứng da do xạ trị, hãy chú ý mặc quần áo rộng rãi, bảo vệ vùng ngực khỏi tia UV bằng cách tránh nắng và bôi kem chống nắng, không để da quá nóng hoặc quá lạnh.

>>> Tìm hiểu thêm về khối u ở phổi và cách phòng ngừa TẠI ĐÂY!

Bên cạnh các biện pháp hỗ trợ trên, người bị ung thư phổi nên kết hợp sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược giúp nâng cao hệ miễn dịch, giảm triệu chứng bệnh. Tiêu biểu như sản phẩm có thành phần chính Lunatumo (hỗn hợp của soy protein chứa lunasin, cao khổ sâm bắc và chiết xuất thyme - cỏ xạ hương).

Điều trị ung thư phổi và giải pháp nâng cao hiệu quả từ thảo dược ảnh 4

Lunasin - Hoạt chất sinh học từ đậu tương tốt cho người bị ung thư phổi

Trong đó, nguyên liệu soy protein chứa lunasin thuộc dự án chuyển giao công nghệ DA17/09 của Bộ Y Tế. Tháng 12/2019 đã diễn ra Hội thảo khoa học: “Công bố kết quả nghiên cứu về hoạt chất lunasin chiết xuất từ soy protein trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư phổi” tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hà Nội. Tại đây, các chuyên gia chỉ ra kết quả nghiên cứu cho thấy, lunasin hoạt động như chất hóa trị phòng ngừa khối u; hóa trị điều trị khối u và hỗ trợ chống di căn tế bào khối u; Có thể dùng đường uống, rất tiện lợi; Đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ.

Không chỉ có vậy, hoạt chất lunasin còn được nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. PGS.TS.BS Đại tá Hồ Bá Do cho biết: “Lunasin là hoạt chất sinh học được phát hiện năm 1996 bởi Tiến sĩ Alfredo Galvez người Mỹ. Đây cũng là kết quả của quá trình nghiên cứu cải thiện tính chất dinh dưỡng của protein đậu tương trong phòng thí nghiệm của Giáo sư De Lume tại Đại học California Berkeley. Lunasin hỗ trợ ức chế sự phân chia và nhân lên của tế bào ung thư. Tác dụng này đã được nghiên cứu ở nhiều nước và đăng tải trên nhiều trang báo lớn.”

Bên cạnh thành phần lunasin, sản phẩm còn bao gồm các thảo dược giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giảm nhẹ triệu chứng ho, đờm, khó thở như: Cao khổ sâm bắc, chiết xuất thyme - cỏ xạ hương, cao hoàng kỳ,… Đây là giải pháp kết hợp an toàn cho người bị ung thư phổi trước, trong và sau điều trị. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp hỗ trợ giảm khả năng mắc bệnh ở những đối tượng có nguy cơ cao.

Như vậy, có nhiều phương pháp điều trị ung thư phổi khác nhau. Để giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh, bên cạnh tuân thủ phác đồ của chuyên gia hãy kết hợp sử dụng giải pháp hỗ trợ từ thảo dược, bạn nhé!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung – Hỗ trợ giúp giảm nguy cơ mắc các khối u, u phổi. Hỗ trợ tăng hiệu quả của các biện pháp hóa trị, xạ trị do tăng sức đề kháng

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung với thành phần chính là Lunatumo (hỗn hợp soy protein chứa lunasin, cao khổ sâm bắc, chiết xuất cỏ xạ hương - thyme) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác. Sản phẩm giúp tăng cường chống oxy hóa, hỗ trợ giảm nguy cơ viêm nhiễm; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giúp giảm nguy cơ mắc các khối u, u phổi; hỗ trợ tăng hiệu quả của các biện pháp hóa trị, xạ trị do tăng sức đề kháng.

Điều trị ung thư phổi và giải pháp nâng cao hiệu quả từ thảo dược ảnh 5

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung

Đối tượng: Dùng cho người mắc khối u, đặc biệt u phổi trong giai đoạn hóa trị, xạ trị và người có nguy cơ cao mắc u phổi.

Hướng dẫn sử dụng:

- Uống 4-6 viên/ngày, chia 2 lần.

- Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.

- Nên sử dụng liên tục một đợt từ 3-6 tháng.

Tiếp thị bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu.

Địa chỉ: 171 Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội.

Liên hệ: 024. 38461530 - 028. 62647169.

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cải thiện lupus ban đỏ nhờ bộ đôi Kim Miễn Khang & Explaq

Cải thiện lupus ban đỏ nhờ bộ đôi Kim Miễn Khang & Explaq

Lupus ban đỏ là bệnh mạn tính có thể gây biến chứng trên thận, tim, hệ thần kinh,... Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị lupus ban đỏ. Đặc biệt, xu hướng kết hợp sử dụng thảo dược được giới chuyên gia khuyên dùng để hỗ trợ cải thiện bệnh. Tiêu biểu như bộ đôi thảo dược Kim Miễn Khang & Explaq

Đọc thêm