Phong tỏa tạm thời Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng

(PLVN) - Nhân viên công ty POJUN nhiễm Covid-19 từng đưa vợ đi đẻ tại BV Phụ sản Hải Phòng.

Tạm thời dừng tiếp nhận bệnh nhân tới khám tại BV Phụ sản Hải Phòng

Tạm thời dừng tiếp nhận bệnh nhân tới khám tại BV Phụ sản Hải Phòng

Thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho hay, từ ngày 23/1 đến 27/1, người đàn ông tên N.D.T, làm việc tại công ty POJUN (Chí Linh, Hải Dương) đưa vợ đi đẻ tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Qua rà soát, anh T đã được xét nghiệm tại Hải Dương và có kết quả dương tính với Sars – CoV-2 (BN số 1833).

Trong những ngày chăm vợ tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, người đàn ông này đã đi qua các khu vực phòng khám, phòng đẻ, phòng mổ và nằm ở phòng 607 tòa nhà 6 tầng mới xây của bệnh viện. Ngoài ra, anh này còn đi ăn uống và mua thuốc ở hiệu thuốc cạnh bệnh viện.

Phong tỏa tạm thời Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng ảnh 1
 Hải Phòng tiến hành truy vết các bệnh nhân tới thăm khám từ 23/1 đến nay.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng dừng ngay việc tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám và điều trị; thực hiện quản lý người ra vào Bệnh viện theo phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. TP Hải Phòng ra thông báo khẩn truy vết những ai từng đến Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng tại các khoa, phòng, địa điểm mà ca nghi mắc Covid-19 làm việc tại Công ty POJUN từng di chuyển tới.

Lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn khuôn viên bệnh viện và vệ sinh các buồng bệnh theo quy định phòng, chống dịch; lập danh sách các bệnh nhân đến khám, điều trị và người đến giao dịch tại Bệnh viện từ ngày 23/1/2021 đến 1/2/2021. Danh sách này sẽ được gửi ngay trong đêm nay cho các địa phương để tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp Fl, F2.

Dự kiến, lực lượng chức năng sẽ lấy mẫu toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và người làm việc đang có mặt tại Bệnh viện để làm xét nghiệm.

Cùng với đó, theo yêu cầu của Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng lập danh sách tất cả các bệnh nhân từ Hải Dương, Quảng Ninh đã và đang đến khám tại bệnh viện.

Hiện, toàn bộ khu vực Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã được tổ chức phong tỏa tạm thời và dừng tiếp đón bệnh nhân.

Phong tỏa tạm thời Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng ảnh 2
 Thông báo của Khoa Quản lý thai nghén và chẩn đoán trước sinh.

Sở Y tế Hải Phòng vừa cung cấp 3 số điện thoại đường dây nóng của chuyên gia y tế để tư vấn, trả lời, giải đáp thắc mắc tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn:

· Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Quang Chính - Giám đốc Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe thành phố - Thành viên Tổ phản ứng nhanh: 0978.789.499

· Tiến sĩ, bác sĩ Ngô Anh Thế - Trưởng khoa bệnh Truyền nhiễm, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: 0902.210.218

·  Bác sĩ Phạm Thị Trà - Chánh Thanh tra Sở Y tế: 0912.498.366

Mọi thông tin chi tiết, kèm tài liệu hướng dẫn truyền thông phòng chống dịch COVID-19 xin liên hệ trực tiếp với Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Quang Chính - Giám đốc Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe thành phố - Thành viên Tổ phản ứng nhanh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm