Phóng viên trẻ Báo PLVN thực hiện chuyến đi thực tế, giao lưu văn hóa tại Thái Nguyên

(PLO) - Tối nay (25/8), tại Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thải Hải (tỉnh Thái Nguyên), các học viên lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cơ bản do Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) phối hợp với Trường Đại học KHXH&NV Hà Nội tổ chức đã có buổi giao lưu thực tế với Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, thế hệ trẻ Thái Nguyên, Hội sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên.

Buổi giao lưu văn hóa giữa Báo PLVN và tỉnh Đoàn Thái Nguyên.

Buổi giao lưu văn hóa giữa Báo PLVN và tỉnh Đoàn Thái Nguyên.

Chuyến đi nhằm giúp các học viên là các cán bộ, phóng viên trẻ của Báo PLVN có thêm kinh nghiệm tác nghiệp, giao lưu thực tế với các đơn vị là các tổ chức chính trị, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp… Tạo sự gắn kết lâu dài giữa thế hệ tuổi trẻ của Báo PLVN với các địa phương.

Tham dự buổi giao lưu thực tế, về phía Tỉnh đoàn Thái Nguyên có ông Nguyễn Xuân Quang – Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy - Chủ tịch công đoàn, ông Ngô Thế Hoàn – UV BCH Đoàn - Bí thư tỉnh Đoàn Thái Nguyên, ông Đoàn Quang Duy – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Nguyên, cùng các trưởng, phó phòng, cán bộ, chuyên viên của Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn Thái Nguyên.

Về phía Báo PLVN có ông Vũ Hoàng Diệp – Phó Tổng biên tập Báo PLVN, ông Trần Ngọc Hà – Trưởng ban Văn hóa – Xã hội Báo PLVN, ông Phạm Xuân Diệu – Bí thư Chi đoàn Báo PLVN, và các học viên hiện đang là các phóng viên trẻ đến từ các đơn vị thuộc Báo. 

Phóng viên trẻ Báo PLVN thực hiện chuyến đi thực tế, giao lưu văn hóa tại Thái Nguyên ảnh 1
Ông Vũ Hoàng Diệp - Phó Tổng biên tập Báo PLVN (ở giữa), ông Trần Ngọc Hà - Trưởng ban Văn hóa - Xã hội Báo PLVN (bên trái), ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Chánh VP tỉnh Ủy Thái Nguyên (bên phải) tại buổi giao lưu.

Tại buổi giao lưu, ông Ngô Thế Hoàn - Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Nguyên cho biết, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên rất hân hạnh được giao lưu văn hóa, đón tiếp Báo PLVN tại Thái Nguyên vào đúng ngày kỷ niệm 107 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp. "Tôi mong rằng các bạn Đoàn viên Báo PLVN và tuổi trẻ tỉnh Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên sẽ có chương trình giao lưu vui vẻ và mong muốn sau buổi giao lưu này sẽ tiếp tục có thêm nhiều buổi giao lưu tốt đẹp với Tỉnh Đoàn, tuổi trẻ tỉnh Thái Nguyên", ông Hoàn cho biết.

Phóng viên trẻ Báo PLVN thực hiện chuyến đi thực tế, giao lưu văn hóa tại Thái Nguyên ảnh 2
Ông Ngô Thế Hoàn - Bí thư tỉnh Đoàn Thái Nguyên phát biểu tại buổi giao lưu.

Tại buổi giao lưu, ông Vũ Hoàng Diệp - Phó Tổng biên tập Báo PLVN cho biết, đoàn công tác Báo PLVN rất vinh hạnh khi được về với "Thủ đô Cách Mạng", thay mặt đoàn công tác Phó tổng biên tập Vũ Hoàng Diệp gửi lời cảm ơn đến sự đón tiếp nồng hậu của Tỉnh Đoàn Thái Nguyên. Buổi giao lưu cũng là dịp để các cán bộ, phóng viên là thế hệ trẻ của Báo PLVN hiểu biết thêm về lịch sử, văn hóa của tỉnh Thái Nguyên, và cũng là dịp để thế hệ trẻ trải nghiệm, tích lũy thêm kinh nghiệm, vốn sống, kỹ năng công tác.

Phóng viên trẻ Báo PLVN thực hiện chuyến đi thực tế, giao lưu văn hóa tại Thái Nguyên ảnh 3
Phó Tổng biên tập Báo PLVN Vũ Hoàng Diệp phát biểu cảm ơn Tỉnh Đoàn Thái Nguyên tại buổi giao lưu.

Phó Tổng biên tập Báo PLVN Vũ Hoàng Diệp chúc tỉnh Thái Nguyên ngày một phát triển vững mạnh, chúc Tỉnh Đoàn Thái Nguyên luôn là "cánh tay phải đắc lực" của Đảng để phát triển nước nhà nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng.

Sau khi phát biểu, thay mặt Báo PLVN, ông Vũ Hoàng Diệp – Phó Tổng biên tập Báo PLVN đã trao tặng quà kỷ niệm cho Tỉnh Ủy, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên.

Phóng viên trẻ Báo PLVN thực hiện chuyến đi thực tế, giao lưu văn hóa tại Thái Nguyên ảnh 4
Báo PLVN tặng quà lưu niệm.

 Tại buổi giao lưu, Văn phòng Tỉnh Ủy, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên cũng đã có món quà tặng đặc biệt dành cho các cán bộ, phóng viên Báo PLVN - đó đặc sản đặc trưng của địa phương: Chè Thái Nguyên.

Phóng viên trẻ Báo PLVN thực hiện chuyến đi thực tế, giao lưu văn hóa tại Thái Nguyên ảnh 5
Đại diện tỉnh Thái Nguyên tặng đặc sản Chè Thái Nguyên cho Báo PLVN.

Trước đó, vào ngày 20/08, tại Trường Đại học KHXH&NV Hà Nội, Báo PLVN đã tổ chức lễ khai giảng lớp học nghiệp vụ báo chí cơ bản cho các cán bộ, phóng viên của báo. Chương trình kéo dài 10 ngày. Sau khi hoàn thành chương trình học, các học viên sẽ được Trường ĐHKHXH& Nhân văn cấp chứng chỉ./. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm