Phụ huynh đánh rồi bắt cô giáo mang thai quỳ xin lỗi học sinh của mình?

(PLO) - Nữ sinh thực tập Trường mầm non Việt Lào, TP.Vinh, Nghệ An) chia sẻ với báo chí về vụ việc bị một phụ huynh hành hung ngay tại trường khiến phải nhập viện cấp cứu.

Trường mầm non Việt Lào nơi xảy ra sự việc.

Trường mầm non Việt Lào nơi xảy ra sự việc.

Cô H. chia sẻ: “Khoảng 7h30 ngày 22/3 vừa qua, em cho các cháu vào lớp uống sữa xong, có một chị bồng theo cháu T.Đ.K. (lớp 5 tuổi) lao vào lớp rồi quát lớn 'Có phải em đập con chị không'?. Em nói em không đập nhưng chị này vẫn lao vào túm tóc em lôi em đi một đoạn rồi đấm đá túi bụi vào người. Dù em nói em không đánh, van xin đừng đánh em vì em đang có bầu nhưng chị này không dừng lại và nói “Bầu thì bầu, tau đập cho chết luôn”, cô H. kể.

Cô H. cho biết thêm: “Thời điểm phụ huynh này đưa con đến lớp, cô giáo chủ nhiệm đang ở ngoài cửa, trong lớp chỉ một mình em, một bạn thực tập khác trong nhà vệ sinh. Chị phụ huynh nói gì với cháu Đ.K., cháu và chị nhìn em. Chị chỉ hỏi em một câu như thế rồi lao vào đánh em luôn. Em không biết chuyện gì đang xảy ra”.

Vẫn theo lời cô H., phụ huynh kể trên lôi tóc, đấm đá liên tiếp vào bụng, vào lưng cô. Thấy sự việc những phụ huynh khác đến can ngăn nhưng do nữ phụ huynh này khỏe quá nên không can nổi.

“Chị Nghĩa (tên phụ huynh em Đ. K.) còn nói 'Mi có quỳ xin lỗi con tao thì tau mới tha cho mi'. Dù không có lỗi gì nhưng để bảo vệ cho đứa con trong bụng nên em phải quỳ xuống xin lỗi cháu Đ. K. Tuy nhiên, em nói, chị bắt em quỳ thì em quỳ chứ em không đánh cháu” chị H. kể lại. 

Đến khi cô H. đau bụng ngã xuống, nhiều phụ huynh can ngăn nên chị Nghĩa mới dừng lại rồi ra về, lúc này phía nhà trường mới phát hiện sự việc. Phía nhà trường đã đưa cô đến bệnh viện cấp cứu, kiểm tra sức khỏe.

"Phải quỳ xin lỗi cháu Đ.K trước mặt mọi người, em thấy xấu hổ và nhục nhã lắm”, cô giáo H. chia sẻ và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ để xử lý vụ việc, lấy lại danh dự và quyền lợi cho mình.

Chồng sắp cưới của cô giáo H. thông tin thêm, sáng hôm xảy ra sự việc, anh chuẩn bị đưa mẹ đi chợ Vinh để sắm trầu cau cho lễ dạm ngõ buổi chiều thì nhận được điện thoại của vợ sắp cưới. Chỉ thấy chị H. khóc chứ không nói gì, nghĩ là vợ bị nghén nên anh không hỏi và phóng xe đến trường để xin nhà trường cho vợ nghỉ. Đến nơi, anh thấy các cô giáo đang đứng bên H., còn H. mệt nên cũng theo đoàn đưa H. đi cấp cứu. 

Đại diện Công an TP Vinh cho biết, sau khi nhận được thông tin đã triệu tập nữ phụ huynh Phan Thị Nghĩa (trú tại phường Trung Đô, Tp.Vinh) để lấy lời khai ban đầu về vụ việc. Đồng thời làm việc với Trường mầm non Việt Lào. Ban giám hiệu nhà trường phủ nhận việc cô H. đánh con bà Nghĩa và cho rằng đây có thể chỉ là sự hiểu nhầm.

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa tin, sáng 22/3, phụ huynh Phan Thị Nghĩa đưa con trai là T.Đ.K đến Trường Mầm non Trung Đô gặp cô giáo để hỏi về vết bầm tím trên tay vì cho rằng bị cô giáo đánh. Sau đó xông vào đánh cô giáo thực tập P.T.H, dù cô giáo van xin là đang mang thai nhưng vẫn bị đánh. Thời điểm đó, cô giáo H. đang mang thai tuần thứ 13, dự kiến chiều cùng ngày (22/3) hai gia đình làm lễ dạm ngõ để chuẩn bị tổ chức đám cưới.

Tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An chị H. nhập viện trong tình trạng tinh thần hoảng loạn, đau bụng, đang mang thai tuần thứ 13. Sau 3 ngày nằm viện, sức khỏe của cô H. đã có phần ổn định hơn tuy nhiên vẫn chưa có kết quả cuối cùng về việc cái thai có bị ảnh hưởng hay không.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm