Phụ huynh Hà Nội người mừng, người lo khi học sinh lớp 12 đến trường trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Học sinh khối 12 trên địa bàn thủ đô Hà Nội chính thức quay lại trường sau khoảng thời gian dài học trực tuyến tại nhà phòng dịch COVID-19. Trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều bậc phụ huynh ủng hộ con đi học trực tiếp, song cũng có không ít ý kiến bày tỏ lo lắng...
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một phụ huynh tên Huyền chia sẻ: "Tôi mất ngủ mấy đêm về việc có cho con đi học hay không. Đọc hướng dẫn xử lý F0 nhà trường đưa, rồi xem hướng xử lý của thành phố, xem tình hình dịch, tôi băn khoăn con tôi có thể nhiễm bệnh hoặc nhẹ hơn là bị cách ly bất kỳ lúc nào trong khi chỉ còn vài tháng là đến kỳ thi vào đại học.

Trao đổi với giáo viên thì giáo viên báo nhà trường không ép học trực tiếp nhưng nếu con học online sẽ gặp nhiều khó khăn vì nguy cơ rớt mạng. Nếu nhà nào con kém giao tiếp, ít bạn bè và con không có khả năng tự học thì lo lắng khi con học online là đúng, còn nhà tôi thì không, cháu hoàn toàn tự học và tự quản được. Về bạn bè thì hiện tại cháu chỉ chơi với nhóm bạn thân, nghĩa là giữ mối giao tiếp trong phạm vi hẹp để hạn chế tiếp xúc. Tôi thấy con học online hoàn toàn ổn."

Đồng tình với quan điểm này, phụ huynh có tên KhacHien Luong cho rằng, nên lùi thời gian đến trường học trực tiếp cho các con: "Nhỡ may làm sao khổ các cháu. Nếu mà phải đi cách ly thì không thể học hành ôn luyện được. Chưa kể không may bị F0... Hãy cứ để các cháu học online thêm thời gian nữa."

Bên cạnh đó, có những phụ huynh bày tỏ ủng hộ giải pháp cho học sinh lớp 12 đi học trở lại.

"Không sớm thì muộn cũng phải cho các con đi học trực tiếp, vì tình hình COVID-19 xác định là phải sống chung với lũ rồi. Đi học trực tiếp không chỉ là cách tiếp cận kiến thức tốt hơn mà các con được tương tác cộng đồng. Tốt cho phát triển thể chất, tâm lý. Hãy tin tưởng vào kế hoạch của các bác nhà mình!", tài khoản có tên ThanhThanh viết.

Một phụ huynh khác nêu quan điểm khác: "Học trực tuyến có thể sẽ không đảm bảo chất lượng việc học vì đa số học sinh nghe, chép, tính tự giác chưa cao. Theo tôi học sinh có thể sống chậm lại một chút bảo lưu kết quả học tập 1 năm, khi tình hình dịch bệnh ổn định rồi chúng ta tiếp tục việc học hành. Trong thời gian nghỉ học thì mình có thể rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng sống, ngoại ngữ tại nhà... Vì chẳng may dính bệnh thì mọi thứ có thể thêm khó khăn".

Một tài khoản mạng xã hội khác tên Anh Vũ chia sẻ: "Các khối 11 trở xuống học online vẫn được, vì chương trình có thể điều chỉnh. Riêng khối 12, chuẩn bị phải bước vào kỳ thi chung toàn quốc, nên càng đến trường muộn các cháu càng thiệt. Giờ tiêm đủ ít nhất 1 mũi, các cháu cũng đủ lớn để ý thức, kèm theo có sự giám sát của nhà trường, nên cho các cháu đi học là đúng đắn, chấp nhận có thể 1 tỷ lệ nhỏ các cháu bị lây nhiễm. Không thể sợ 1 số cháu lây nhiễm mà ảnh hưởng đến học sinh cả thành phố. Còn ai không an tâm, cứ cho con xin bảo lưu 1 năm, sang năm thi sau."

Ngày 3/12, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên.

Theo thông báo này, ngày 6/12, học sinh lớp 10,11, 12 ở trên địa bàn phường, xã, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 được trở lại trường học tập.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng tăng cao, thành phố đã điều chỉnh phạm vi, chỉ cho học sinh khối 12 đi học trực tiếp.

Đọc thêm