Phu nhân tổng thống Hàn Quốc bị thẩm vấn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cảnh sát Seoul cho biết cơ quan này có kế hoạch thẩm vấn bằng văn bản với Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee, sau khi bà bị cáo buộc làm giả hồ sơ học tập.

Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee.

Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee.

Choi Gwan-ho, quan chức tại cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul, hôm 23/5 cho biết sẽ gửi câu hỏi thẩm vấn qua văn bản cho Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee, sau khi đã tìm hiểu lập trường của các quan chức ở những trường đại học có liên quan.

Theo ông, câu hỏi thẩm vấn cho bà Kim không phải là giả định ngầm rằng bà vô tội hay có tội. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi cảnh sát nhận lại câu trả lời của đệ nhất phu nhân, Yonhap đưa tin. "Chúng tôi không đưa ra quyết định vội vàng. Xin hãy hiểu rằng chúng tôi đã cân nhắc nhiều vấn đề", ông Choi nói.

Vào tháng 12/2021, Viện Nghiên cứu Kinh tế Sinh kế Nhân dân và nhiều nhóm công dân khác đã đệ đơn tố cáo bà Kim lên cảnh sát. Họ cáo buộc đệ nhất phu nhân nộp hồ sơ sai thông tin về quá trình học tập và nghề nghiệp trong đơn xin việc gửi đến các trường đại học địa phương trong năm 2013-2014.

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc sinh năm 1972, từng theo học chuyên ngành hội họa tại Đại học Kyonggi và lấy bằng thạc sĩ về giáo dục nghệ thuật. Bà có bằng tiến sĩ về thiết kế nội dung kỹ thuật số.

Bà Kim kết hôn với Tổng thống Yoon Suk-yeol hồi tháng 3/2012, hai người chưa có con.

Hiện bà là chủ tịch của Covana Contents, một công ty chuyên về triển lãm nghệ thuật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm