Phụ nữ Bộ Tư pháp hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”.

(PLVN) -Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam" do Công đoàn Bộ Tư pháp phát động, từ đầu tháng 3 đến nay phụ nữ một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp đã mặc áo dài đến công sở với tinh thần tươi mới, trang trọng.

Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền cho biết, ngay sau khi Công đoàn Bộ phát động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam" hầu hết các đơn vị thuộc Bộ đều hưởng ứng. Việc mặc áo dài đến công sở không những làm tôn thêm vẻ đẹp của các cán bộ nữ, mà còn phát huy giá trị văn hóa, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, từ đó góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn.

Công đoàn Bộ Tư pháp khuyến khích 100% nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ tham gia thực hiện "Tuần lễ Áo dài", mặc trang phục áo dài đến công sở trong tuần lễ từ ngày 02/3/2020 đến ngày 08/3/2020; vận động chị em mặc trang phục áo dài dân tộc trong các hội nghị, sự kiện của đơn vị, của địa phương, của quê hương, đất nước và trong các sự kiện của gia đình, cộng đồng nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài, đẩy mạnh tuyên truyền, tôn vinh, quảng bá chiếc áo dài và khẳng định chủ quyền áo dài của Việt Nam.

Các công đoàn cơ sở tùy theo điều kiện thực  tế của đơn vị, có thể tổ chức cho công chức, viên chức, lao động nữ của đơn vị tổ chức thi ảnh đẹp áo dài, trình diễn áo dài vào thời điểm thích hợp, phát động công chức. viên chức nữ duy trì việc mặc áo dài đến công sở thường xuyên vào một ngày cố định trong tuần...

Được biết, “Tuần lễ áo dài Việt Nam” do Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, trong khuôn khổ sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” .

Một số hình ảnh hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam của phụ nữ Bộ Tư pháp:

Phụ nữ Bộ Tư pháp hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”. ảnh 1
 Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền trong trang phục áo dài xử lý công việc hàng ngày
Phụ nữ Bộ Tư pháp hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”. ảnh 2
 Chị em Chi bộ Cục Trợ giúp pháp lý mặc áo dài trang trọng trong Lễ Kết nạp Đảng viên
Phụ nữ Bộ Tư pháp hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”. ảnh 3
 Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ Tư pháp Nguyễn Thị Mai với áo dài truyền thống
Phụ nữ Bộ Tư pháp hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”. ảnh 4
 Chị em Cục Công nghệ thông tin  lưu lại những hình ảnh đẹp sau giờ làm việc
Phụ nữ Bộ Tư pháp hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”. ảnh 5
 Cục trưởng Nguyễn Văn Bốn và chị em Cục Bồi thường nhà nước
Phụ nữ Bộ Tư pháp hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”. ảnh 6
 Chị em Trường Trung cấp Luật Vị Thanh trong đồng phục áo dài tím
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

(PLVN) -  Chiều 24/6, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về tình hình thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Quyết định 06/QĐ-TTg) dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc.

Đọc thêm